Ứng dụng máy chụp ảnh nhiệt trong kỹ thuật điện

máy chụp ảnh nhiệt hồng ngoại trong kỹ thuật điện

Máy chụp ảnh nhiệt là một công cụ cực kỳ hiệu quả để kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên hệ thống điện (phát hiện nhiệt độ quá cao) để đảm bảo hiệu quả tổng thể của hệ thống. Ngoài ra, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng ở mọi nơi, mọi công việc từ lắp đặt đến kiểm tra bên trong các hệ thống công nghiệp phức tạp. Làm cho máy chụp ảnh nhiệt trở thành một công cụ kiểm tra cực kỳ linh hoạt.

Máy chụp ảnh nhiệt trong kiểm tra hệ thống điện.
Máy chụp ảnh nhiệt trong kiểm tra hệ thống điện.

Tất cả mọi thứ từ các thiết bị điện thông thường của chúng ta đến những hệ thống điện phức tạp hoặc máy móc cấp công nghiệp đều dựa vào các thành phần cấu thành của chúng để vận hành. Để chúng được vận hành hiệu quả nhất thì những thành phần này phải luôn được đảm bảo. Sự cố linh kiện hoặc hệ thống điện chạy không hiệu quả có thể là một nguyên nhân lớn gây tốn kém về chi phí năng lượng hoặc dẫn hệ thống điện ngày càng trở nên mất an toàn.

Do đó, việc kiểm tra hệ thống điện thường xuyên là điều quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, khi thời gian gián đoạn do hư hỏng càng lâu hoặc chi phí vận hành quá mức có thể gây tốn kém lớn cho doanh nghiệp của bạn. Việc kiểm tra thường xuyên này có thể liên quan đến việc sử dụng các công cụ thông thường như vạn năng kế (đồng hồ vạn năng), các thiết bị kiểm tra điện khác và trọng tâm vẫn là máy chụp ảnh nhiệt.

Việc sử dụng máy chụp ảnh nhiệt giúp công việc đo lường, đánh giá của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các ứng dụng của máy chụp ảnh nhiệt trong kỹ thuật điện.

>>> Vậy thiết bị chụp ảnh nhiệt hoạt động như thế nào?

Đây là lý do bạn nên sử dụng máy ảnh nhiệt để kiểm tra điện?

Lợi thế của việc sử dụng hình ảnh nhiệt hồng ngoại trong các ứng dụng về điện là rất lớn. Như đã đề cập trước đây, máy chụp ảnh nhiệt đóng một vai trò như một công cụ bảo trì phòng ngừa, cho phép người dùng thực hiện chẩn đoán nhiệt độ của máy móc quan trọng mà không cần gián đoạn vận hành hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, máy chụp ảnh nhiệt cũng có một số lợi ích khác có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp điện. Với giao diện thân thiện người dùng, thiết kế dễ sử dụng, hình ảnh nhiệt với thông tin đầy đủ để chẩn đoán vấn đề nhanh chóng và chính xác. Đo nhiệt độ đầy đủ, lưu trữ hình ảnh và video, tính toán những gì cần thiết mà không cần thực hiện một cách thủ công. Đặc biệt, những thiết bị này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian / chi phí.

Những hình ảnh sau đây cho thấy các sự cố điện có thể được phát hiện bằng cách sử dụng máy chụp ảnh nhiệt Testo:

Như bạn có thể thấy trong những hình ảnh này, các ứng dụng được cài đặt không chính xác hoặc các thành phần bị hỏng thường tỏa ra một lượng nhiệt quá lớn. Màu cam sáng nhất mà bạn có thể thấy trên những hình ảnh này cho biết tại những điểm này rất nóng. Nếu máy ảnh nhiệt không được sử dụng, những vấn đề này có thể hoàn toàn không được chú ý hoặc tổ chức các nhiệm vụ kiểm tra sâu hơn hệ thống để tìm ra vấn đề. Máy chụp ảnh nhiệt phát hiện ra vấn đề chỉ trong vài giây và lưu trữ những hình ảnh nhiệt này vào bộ sưu tập để dễ dàng tham khảo sau này.

Màu sắc của một đối tượng trong ảnh nhiệt hồng ngoại được xác định bởi nhiệt tổng thể của một vật. Màu càng ngả sang trắng đồng nghĩa với điểm đó càng nóng. Ngược lại, các màu tím / xanh lam mờ cho thấy tại những điểm này không phát ra nhiều bức xạ hồng ngoại (IR). 

Các phép đo nhiệt độ bảng mạch điện tử

Nhiệt độ trong nghiên cứu và phát triển 3
Máy ảnh nhiệt kiểm tra linh kiện bảng mạch

Cần kiểm tra bên trong bảng mạch điện nhưng gặp khó khăn do phải ngưng hoạt động hệ thống? Máy chụp ảnh nhiệt là một công cụ hiệu quả hơn bao giờ hết để đo lường trong trường hợp này mà không phải gián đoạn vận hành.

Nếu không sử dụng máy ảnh nhiệt, nguồn điện hoặc dòng điện có vấn đề sẽ rất khó phát hiện. Vì vậy việc thực hiện kiểm tra bằng cách sử dụng kết hợp camera nhiệt và hệ thống cửa sổ hồng ngoại đang nhanh chóng được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng như một phần trong quy trình bảo trì hệ thống của họ.

Mẹo: Nếu có vấn đề hư hỏng xảy ra trong hệ thống điện, nhiều khả năng tại những vị trí này sẽ tỏa ra nhiệt lượng quá mức. Một máy chụp ảnh nhiệt có thể nhận ra sự phân bố nhiệt này trên hình ảnh nhiệt hồng ngoại và hiển thị vị trí xảy ra sự cố như một điểm nóng (nhiệt độ cao bất thường).


Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hệ thống điều hoà không khí và thông gió:

>>> Xem model máy ảnh nhiệt: https://thietbidochuyendung.vn/may-anh-nhiet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447