Ứng dụng đo áp suất trong thực tế hiện nay

Ứng dụng máy đo áp suất trong thời đại hiện nay

Hiện nay, ứng dụng đo áp suất trong thực tế hiện nay cực kỳ nhiều. Đặc biệt, là sử dụng trong các lĩnh vực cơ điện, lạnh. Hoặc kiểm tra các hệ thống sưởi nóng điều hòa. Đánh giá áp suất và luồng lưu lượng của các đường ống dẫn khí. Bài viết sẽ liệt kê 3 ứng dụng thường dùng đo áp suất được sử dụng thường xuyên nhất.

Chi tiết ứng dụng máy đo áp suất hiện nay
Chi tiết ứng dụng máy đo áp suất hiện nay

Ứng dụng đo lưu lượng khí và áp suất tĩnh với máy đo testo 510

  • Áp suất dòng khí là áp suất của luồng không khí lưu thông qua đường ống. Dùng để kiểm tra luồng không khí khi thiết bị đang hoạt động. Còn áp suất tĩnh là khi thiết bị ngưng hoạt động.
  • Áp suất dòng khí thường nằm trong khoảng từ 18 đến 25 mbar.
  • Testo 510 là máy đo áp suất được bù nhiệt độ và độ ẩm cho kết quả đo áp suất chênh lệch đặc biệt chính xác.

Hệ thống điều hòa không khí được trang bị các bộ lọc ngăn bụi bẩn. Các bộ lọc này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn hoạt động đầy đủ. Để làm điều này, áp suất được đo ở phía trước và phía sau bộ lọc. Kết quả là áp suất chênh lệch. Nếu quá cao, bộ lọc bị ô nhiễm và cần thay đổi. Testo 510 đo áp suất chênh lệch trong khoảng 0 – 100 hPa. Phép đo chênh lệch áp suất được bù nhiệt độ để đọc chính xác.

Đánh giá độ rò rỉ đường ống, độ kín đường ống với máy đo testo 324

  • Kiểm tra tải và độ kín của một đường ống bất kỳ là công việc thường xuyên. Đánh giá tính ổn định của khâu vận hành thiết bị, cần đảm bảo độ kín đường ống tối đa.
  • Bơm áp suất được tích hợp trong testo 324 cho phép tích tụ áp suất tự động lên đến 300 mbar, ví dụ như để kiểm tra độ kín ở 150 mbar trên các ống dẫn khí.
  • Máy đo testo 324 có thể ghi lại thể tích ống của ống dẫn khí.

Máy đo testo này là thường để kiểm tra rò rỉ đường ống, không có phụ kiện và thiết bị gas. Ngoài ra, nó còn là công cụ dùng để kiểm tra độ ổn định và các kết nối cho tuổi thọ của hệ thống. Trong quá trình thử tải, đường ống mới được lắp đặt, không có phụ kiện hoặc thiết bị gas, được đặt dưới áp suất 1 bar. Môi trường thử nghiệm là không khí hoặc khí trơ. Không được giảm áp suất trong quá trình thử nghiệm, kéo dài ít nhất 10 phút.

Đo áp suất chênh lệch trên các bộ lọc hệ thống điều hòa không khí với testo 510

Ứng dụng đặc trưng đo áp suất thực tế hiện nay là đo áp suất chênh lệch các bộ lọc hệ thống điều hòa không khí. Với máy đo testo 510 có thể dễ dàng làm được điều này.

  • Đo ở phía trước và phía sau bộ lọc. Nếu áp suất chênh lệch quá cao, bộ lọc bị nhiễm bẩn và phải được thay thế.
  • Nó có thể đo áp suất từ -100 đến 100 hPa.
  • Đo bù nhiệt độ cho kết quả đo chính xác.
  • Được thiết kế với nam châm, có thể làm việc rãnh tay khi sử dụng.

Với việc sử dụng máy đo testo 510, giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với testo 510, việc thực hiện các thử nghiệm hệ thống chưa bao giờ dễ dàng hơn. Được thiết kế nhỏ, màn hình có đèn nền sáng và mặt sau từ tính sẽ cho phép 510 được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Trên đây là 3 ứng dụng thường thấy của công việc đo áp suất trong thực tế hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447