Ứng dụng của máy đo thân nhiệt

Ứng dụng máy đo thân nhiệt trong việc kiểm soát hệ thống điện

Ứng dụng máy đo thân nhiệt vào cuộc sống như thế nào? Sử dụng máy đo thân nhiệt ở nơi đâu? Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ thông tin về các ứng dụng máy đo thân nhiệt đang được sử dụng nhất hiện nay. Những ngày cuối năm 2019 và đầu năm 2020, thế giới đang phải trải qua một đợt đại dịch Virus Corana. Đây là con virus gây ra viêm phổi, gây sốt, ho… và có tốc độ lây lan khó kiểm soát.

Vì vậy, ứng dụng máy đo này được dùng để kiểm soát nhanh dịch bệnh. Đặc biệt, là những khu vực đông người như công ty, nhà ăn, nhà xe, sân bay, bến xe… luôn cần phải có một máy đo có thể kiểm soát nhanh nhiệt độ cơ thể con người. Kiểm soát nhanh nhiệt độ cơ thể không cần phải tiếp xúc, là một cách giảm tránh được và phòng ngừa rủi ro dịch bệnh.

Ứng dụng máy đo thân nhiệt hiện nay
Ứng dụng máy đo thân nhiệt hiện nay

Một số dòng máy đo thân nhiệt được ứng dụng trong kiểm soát dịch bệnh

Máy đo thân nhiệt Testo 831

Testo 831 là dòng thiết bị được ứng dụng trong đo ngay thân nhiệt trực tiếp. Thường được sử dụng hiệu quả trong việc kiểm soát trực tiếp thay đổi nhiệt độ cơ thể. Được sản xuất bởi công ty công nghệ Testo, một trong những công ty hàng đầu về đo lường hiện nay.

Testo 831 sử dụng công nghệ hồng ngoại, được thiết kế dạng súng. Thuận tiện cho việc đo nhanh nhiệt độ. Ưu điểm của máy đo này là:

  • Có thể đo nhanh nhiệt độ liên tục 2 lần chỉ cách nhau 1 giây.
  • Đo nhanh nhiệt độ mà không cần phải tiếp xúc.
  • Dải đo của máy đo này rộng từ: -30 đến +210 ° C với độ chính xác: ± 1,5 ° C.

Camera hồng ngoại Testo 875

Camera hồng ngoại Testo 875 cũng nằm trong danh sách máy đo thân nhiệt được nhiều công ty tin dùng. Khi nó sử dụng cùng lúc 2 loại camera và camera hồng ngoại. Xác định nhanh hình dáng vật thể. Đo ngay sự thay đổi thân nhiệt của một đám đông bất kỳ.

Thường được đặt ngay đầu cơ quan, cửa ra sân bay… để kiểm soát nhiệt độ của một nhóm người bất kỳ. Với độ nhạy nhiệt độ cao lên tới 80mK, camera nhiệt Testo 875 giúp đo nhiệt độ cực kỳ chính xác.

Các ứng dụng khác của thiết bị đo thân nhiệt

Máy đo thân nhiệt còn là một thiết bị ghi nhiệt độ chuyên dụng. Nó có thể kiểm soát nhanh nhiệt độ của bất kỳ hệ thống nào. Phát hiện ngay cảnh báo toàn bộ sự thay đổi, chênh lệch nhiệt độ trong quá trình hoạt động.

Bảo trì hệ thống

Nhiệt độ tăng cao là một trong những biểu hiện đầu tiên của một hệ thống bị hao mòn, trục trặc. Nguyên nhân là do hoạt động lâu dài, dưới lực ma sát, các thành phần hoạt động dần thiếu độ chính xác. Với thiết bị đo thân nhiệt, mọi thay đổi có thể dễ dàng phát hiện nhanh chóng. Ưu điểm chính của sử dụng các loại máy đo này như sau:

  • Không cần phải tiếp xúc trực tiếp.
  • Đo nhanh kết quả.

Kiểm soát hệ thống điện

Trong quá trình lắp đặt điện hoặc cáp, nhiệt độ tăng lên luôn là dấu hiệu bất thường của hệ thống. Như quá tải điện, sự cố chập điện sắp xảy ra, hoặc các rủi ro bất thường khác. Các hình ảnh nhiệt từ máy đo tạo điều kiện đánh giá được hệ thống điện. Từ đó, ứng dụng máy đo thân nhiệt luôn là thiết bị quan trọng trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng thiết bị hiện nay. Thông thường kiểm tra các hệ thống điện sau:

  • Kiểm tra các tủ công tắc.
  • Các dây nối điện.
Kiểm tra hoạt động của các thiết bị là một trong ứng dụng thường thấy của máy đo thân nhiệt
Kiểm tra hoạt động của các thiết bị là một trong ứng dụng thường thấy của máy đo thân nhiệt

Kiểm tra kết cấu và chất lượng xây dựng

Phân tích hình ảnh nhiệt dựa trên máy đo thân nhiệt với vật liệu xây dựng, công trình tòa nhà. Là một trong những ứng dụng thường thấy của máy đo thân nhiệt. Các hình ảnh nhiệt là một bằng chứng lý tưởng cho sự thay đổi nhiệt. Giúp phát hiện được cấu trúc hệ thống. Từ đó đưa ra các phương pháp đo sau:

  • Xem được độ kín của các cửa sổ, cửa ra vào.
  • Đánh giá sự bất thường về độ cách nhiệt, thoát nhiệt trong tòa nhà.
  • Phát hiện nhanh các đoạn nấm mốc.

Trên đây là thông tin chi tiết và đầy đủ về các ứng dụng của máy đo thân nhiệt được áp dụng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447