Sức mạnh của hơi nước trong việc làm sạch và khử trùng hiệu quả.

Không thể không nhắc đến tầm quan trọng của áp suất hơi nước như một công cụ tiệt trùng đáng tin cậy và cực kỳ hiệu quả. Khi được sinh ra trong điều kiện thích hợp và được giám sát để đảm bảo đạt đến ngưỡng cần thiết, hơi nước là một nhân tố quan trọng thực hiện quá trình làm sạch triệt để và hiệu quả nhất trong khử trùng.

Tiệt trùng là công việc duy nhất giúp loại bỏ hoàn toàn, làm biến tính hoặc làm mất tác dụng của tất cả các vi khuẩn và các dạng vi sinh vật sống cực nhỏ khác có thể gây bệnh khi đưa vào cơ thể người. Đây là lý do tại sao áp suất hơi nước rất quan trọng để giữ cho các thiết bị và dụng cụ phù hợp để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Mặc dù hơi nước không phải là phương pháp duy nhất được sử dụng để khử trùng, nhưng nó là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Giải pháp đo ghi dữ liệu áp suất testo giúp khử trùng bằng hơi nước hiệu quả nhất có thể.

Những vấn đề cơ bản về khử trùng bằng hơi nước

Công nghiệp Kỹ thuật Dược phẩm nêu chi tiết một số lợi ích chính khiến khử trùng bằng hơi nước trở thành lựa chọn phổ biến để giải quyết nhu cầu vô trùng trong môi trường y tế và dược phẩm:

  • Hơi nước dễ tạo ra và kiểm soát.
  • Nước, nguồn hơi nước, luôn có sẵn cà rất phổ biến.
  • Nước là một nhân tố hoàn toàn vô hại, cực kỳ an toàn cho con người và môi trường.

Trong khi hơi nước được sử dụng trong quá trình khử trùng được làm nóng đến khi bay hơi vẫn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng, các công cụ được sử dụng để sản xuất và chứa nó phải đủ tiên tiến để đảm bảo quá trình khử trùng bằng hơi nước được an toàn nhất có thể.

Trong khi nhiệt là yếu tố cơ bản để tạo ra hơi nước, thì chính hơi nước lại là điều kiện cho quá trình khử trùng này. Các vật phẩm có thể được xử lý trong một khoảng thời gian ngắn hơn và ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Bạn cần phải đảm bảo sự tiếp xúc hiệu quả giữa phương tiện khử trùng và các vật dụng cần được xử lý khi sử dụng hơi nước để khử trùng.

Hơi nước bay lên như một công cụ khử trùng vô cùng hiệu quả

Việc khử trùng bằng hơi nước đã có từ cuối thế kỷ 19, theo ấn phẩm chuyên ngành Thiết bị và Chẩn đoán Y tế cho biết. Charles Chamberland, một nhà vi sinh học người Pháp, đã đóng vai trò lãnh đạo chính trong một dự án tạo ra nồi hấp tiệt trùng. Thiết bị này cung cấp một môi trường đáng tin cậy, an toàn để sử dụng nhiệt và áp suất cao – thông qua việc sử dụng hơi nước để khử trùng các vật dụng được yêu cầu không chứa bất kỳ vi khuẩn hoặc vi sinh vật sống cực nhỏ nào trước khi được sử dụng cho mục đích của chúng trong tương lai.

Sự phát triển ban đầu và những công việc trước đó dẫn đến sự ra đời của nồi hấp tiệt trùng phù hợp với một sự thay đổi lớn trong các nguyên tắc khoa học vào nửa sau của thế kỷ 19: sự chấp nhận rộng rãi lý thuyết vi trùng. Thuyết vi trùng cho rằng vi sinh vật là quá nhỏ để con người có thể nhìn thấy, là trung gian gây ra các bệnh truyền nhiễm. Khác với một số giả thuyết khác, cho rằng không khí từ nhiều loại vật liệu thối rữa là nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm.

Lý thuyết vi trùng đã tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau từ trước thế kỷ 19, nhưng những tiến bộ về công nghệ và y tế đã làm cho các nhà khoa học, bác sĩ và các chuyên gia lành nghề khác thấy rõ rằng lý thuyết gây ra bệnh truyền nhiễm từ vật liệu thối rửa là không hoàn toàn chính xác. Sự chấp nhận chung của lý thuyết vi trùng đã dẫn đến việc các nhà khoa học, bác sĩ và nhà phát minh tạo ra, thử nghiệm nhiều phương pháp để làm giảm rủi ro hoặc loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm.

Những cải tiến trong việc khử trùng bằng nồi hấp đã khiến hơi nước trở thành một lựa chọn phổ biến trong y tế ngay từ những năm 1930. Ngày nay, các dụng cụ tiệt trùng loại này vẫn được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực từ ngành dịch vụ thực phẩm đến y học và dược phẩm.

Đảm bảo hiệu quả khử trùng bằng áp suất hơi nước một cách nhất quán

Quá trình tiệt trùng bằng hơi nước đòi hỏi phải theo dõi cẩn thận về áp suất, nhiệt và các yếu tố khác để đảm bảo xử lý hiệu quả các vật dụng cần phải được làm sạch. Hãy liên hệ với Testo để tìm hiểu thêm về nhiều giải pháp đo ghi dữ liệu áp suất của chúng tôi, chẳng hạn như testo 190 CFR cho ngành dược phẩm và testo 191 HACCP cho sản xuất thực phẩm.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447