Quy trình khử trùng – Mà bạn nên biết

Sử dụng các bộ ghi dữ liệu liên tục trong quy trình khử trùng

Quy trình khử trùng là một trong những trong công tác sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Bài viết sẽ liệt kê các bộ ghi dữ liệu, các loại máy ghi nhiệt độ, máy đo áp suất chuyên dụng mà thường được sử dụng trong các bộ quy trình khử trùng này. Làm sao để đáp ứng được quy trình khử trùng sao cho chuẩn và chính xác nhất.

Thông tin chung về quy trình khử trùng

Quá trình khử trùng là thao tác tiêu diệt các vi sinh vật sống trong khi sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Thông thường giá trị nhiệt độ lên tới +134 ° C hoặc và áp suất ở ngưỡng 3,5 bar. Thực hiện đúng thời gian khử trùng là rất quan trọng. Nếu thời gian tiệt trùng quá ngắn, vi trùng vẫn còn trong sản phẩm, nhưng nếu quá lâu, sản phẩm có thể bị hỏng hoặc bị phá hủy. Các thông số chính để khử trùng là giá trị sát thương (giá trị F0)

Sử dụng các bộ ghi dữ liệu liên tục trong quy trình khử trùng
Sử dụng các bộ ghi dữ liệu liên tục trong quy trình khử trùng

Thủ tục khử trùng

  • Giai đoạn khởi động: Nhiệt độ tăng trong nồi hấp đến + 121 ° C. Tùy thuộc vào sản phẩm.
  • Giai đoạn khử trùng: Nhiệt độ khử trùng được duy trì trong một khoảng thời gian xác định (giai đoạn giữ) trong giai đoạn khử trùng. Tùy thuộc vào sản phẩm, thời gian này có thể thay đổi từ vài giây đến vài phút..
  • Giai đoạn làm mát: làm mát Làm mát sản phẩm đến nhiệt độ loại bỏ. Tùy thuộc vào sản phẩm, chu trình chân không cũng có thể được sử dụng trong giai đoạn này để đảm bảo làm khô sản phẩm.

Các yếu tố cần thiết

  • Bằng chứng vật lý và sinh học cho thấy phương pháp khử trùng phù hợp với sản phẩm.
  • Tính hợp lệ của quy trình phải được xác minh thường xuyên, ví dụ khi nói đến khử trùng hơi nước trong nồi hấp bằng máy ghi nhiệt độ (tỷ lệ chết), máy đo áp suất (chất lượng hơi bão hòa) và chỉ số sinh học.
  • Định vị đầu dò của bộ ghi dữ liệu trong lõi của vật phẩm được khử trùng.

Bộ ghi dữ liệu testo 191 HACCP

Việc đảm bảo quy trình khử trùng, tiệt trùng và đông khô bao gồm xác minh tuân thủ tiêu chuẩn các thông số quy trình thành công là bắt buộc về mặt pháp lý và là yếu tố chính của đảm bảo chất lượng. Quan trọng không kém là các phép đo nhiệt độ lõi và kiểm soát cũng như tính toán chính xác về mức độ gây chết và pha giữ – tất cả bao gồm các xác minh tuân thủ tiêu chuẩn tương ứng cho các cơ quan chức năng.

Bộ công cụ testo 191 sử dụng trong quy trình khử trùng
Bộ công cụ testo 191 sử dụng trong quy trình khử trùng

Giải pháp tất cả trong tất cả bộ testo 191 hỗ trợ bạn với bộ ghi dữ liệu thông minh, với phần mềm giám sát liên tục. Đánh giá và phân tích dữ liệu nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447