Ngăn ngừa vi khuẩn salmonella trong ngành thực phẩm.

Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, như Salmonella, trong thực phẩm là điều cần thiết để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nói chung và thực khách trong dịch vụ ăn uống nói riêng.

Salmonella là gì?

Salmonella là một loại vi khuẩn sống bên trong nhiều động vật khi được nuôi tại các trang trại và có thể ảnh hưởng đến các sản phẩm sau được thu hoạch như: thịt, gia cầm, trứng và sữa. Các loại thực phẩm khác khi tiếp xúc với phân trong đất hoặc nước thải trong nước cũng có thể bị nhiễm loại vi khuẩn này.

Vì Salmonella rất dễ lây lan nên bạn không bao giờ được lưu trữ thực phẩm sống và chín cùng nhau, nếu để chung bạn có thể làm tăng đáng kể lượng vi khuẩn. Salmonella cũng có thể được mang theo bởi các động vật khác, bao gồm bò sát, động vật gặm nhấm và thậm chí cả vật nuôi của bạn. Nó cũng có thể lây lan từ động vật sang người hoặc từ người sang người nếu vệ sinh kém.

Thực phẩm tươi sống tại các gian hàng và chuỗi sêu thị bán lẻ.

Các biểu hiện và triệu chứng nhận biết bạn bị nhiễm Samonella là gì?

  • Tiêu chảy
  • Dạ dày co thắt
  • Nôn mữa liên tục
  • Sốt cao

Các triệu chứng thường xuất hiện trong khoảng 12 – 72 giờ sau khi sử dụgn và có thể kéo dài đến 7 ngày, quá trình Hydrat hóa rất quan trọng trong thời gian này. Hầu hết mọi người có thể tự khỏi nhưng đôi khi bạn phải sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn triệu chứng này, đặc biệt là cho những người có sức đề kháng kém.

Quan trọng là vi khuẩn Salmonella phải được phòng tránh tối đa trong ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống để bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng và doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực này.

Vậy, làm thế nào để ngăn chặn Salmonella?

Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trước và sau khi thực hiện giai đoạn chuẩn bị bất kỳ thực phẩm nào, sau khi sử dụng phòng tắm, thay tã, tiếp xúc với động vật hoặc làm việc ngoài trời, tất cả sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn Salmonella.

Thực phẩm sống và chín phải được lưu trữ riêng biệt, trái cây và rau phải được rửa sạch trước khi nấu/ sử dụng, tất cả các dụng cụ và bề mặt nhà bếp phải được giữ sạch sẽ.

Đảm bảo thực phẩm được nấu đúng cách cũng là chìa khóa để giữ cho khách hàng, bản thân bạn và doanh nghiệp của bạn an toàn khỏi nhiễm bệnh do vi khuẩn Salmonella và thực phẩm kém chất lượng. Để tuân thủ các quy định HACCP, nhiệt độ của thực phẩm phải được tuân thủ với các giá trị giới hạn nhất định theo khuyến cáo.

Sản phẩm của TESTO giúp bạn như thế nào:

Nhiệt kế hồng ngoại và đâm xuyên của Testo cung cấp cho bạn các kiểm tra nhiệt độ thực phẩm linh hoạt. testo 104 là máy đo nhiệt độ thực phẩm cầm tay dạng gấp, được chứng nhận bởi HACCP International và được chứng nhận EN 13485. Nó có thể vệ sinh được dưới vòi nước và có cơ chế gập đầu dò nhờ khớp kim loại chắc chắn giúp dễ dàng và luôn sẵn sàng để sử dụng. testo 104 là nhiệt kế lý tưởng cho các phép đo kiểm tra tại chỗ trong lĩnh vực thực phẩm.

testo 104-IR là lý tưởng để sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và ngành bán lẻ, đo lường từ thực phẩm được bày bán đến thực phẩm được lưu trữ trong kho. Nhiệt kế testo 104-IR cho phép đo nhiệt độ bề mặt và lõi của thực phẩm nhờ công nghệ đo hồng ngoại/ đâm xuyên tích hợp trên cùng một thiết bị. Có khớp gập đầu dò chắc chắn và nhỏ gọn, có thể vệ sinh dụng cụ trực tiếp dưới dòng nước và được chứng nhận bởi HACCP International. Làm cho nhiệm vụ đo nhiệt độ thực phẩm nhanh và dễ dàng hơn.

Chi tiết sản phẩm:

testo 104: https://thietbidochuyendung.vn/product/testo-104/
testo 104-IR: https://www.testoshop.vn/may-do-nhiet-do-haccp-testo-104-ir.html

Liên hệ để được tư vấn: 0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447