Mẹo giúp bộ lọc HVAC tốt hơn.

bộ lọc hvac phù hợp cho bạn

Lọc HVAC không chỉ là một yêu cầu để giữ cho không gian của bạn sạch sẽ mà còn là một điều cần thiết về sức khỏe và an toàn. Không khí sạch giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể của những người trong nhà của bạn đảm bảo rằng họ không bị ốm hoặc gặp phải các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, nó cũng ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn phát sinh khi xơ vải và bụi bị mắc kẹt trong các thiết bị làm chúng nóng lên.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể tận dụng tối đa hệ thống HVAC của mình, để luôn được an toàn và giữ cho không gian của bạn luôn sạch sẽ!

Mua bộ lọc HVAC phù hợp

Để tận dụng tối đa hệ thống HVAC của bạn, trước tiên bạn cần phải quyết định chọn bộ lọc phù hợp cho ngôi nhà của mình. Bằng cách nghiên cứu Giá trị báo cáo hiệu quả tối thiểu (MERV) của bộ lọc mà bạn yêu cầu.

Các hệ thống có xếp hạng MERV thấp chỉ có thể lọc được các hạt vật chất lớn và không thực sự cải thiện chất lượng không khí. Nhưng những thiết bị có xếp hạng MERV cao thường không cần thiết trong không gian dân cư và hệ thống HVAC của bạn có thể sẽ hoạt động mạnh đến mức nó sẽ nhanh chóng xảy ra hỏng hóc.

Bạn sẽ cần một bộ lọc có xếp hạng MERV từ 8-12. Các bộ lọc này sẽ không hạn chế luồng không khí nhưng đủ hiệu quả để loại bỏ các phần tử không khí bao gồm bụi, lông vật nuôi, vi khuẩn, vi rút và khói. Trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện này, bộ lọc có xếp hạng MERV từ 11-12 là một lựa chọn tối ưu.

Thường xuyên làm sạch hệ thống HVAC của bạn

Để giữ cho hệ thống HVAC hoạt động bình thường bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chúng. Cụ thể là bạn sẽ thay thế bộ lọc của mình 1 lần trong khoảng từ 30-90 ngày tùy thuộc vào môi trường. Một người sống trong ngôi nhà bình thường sẽ cần thay bộ lọc sau khoảng ba tháng. Vì vậy đây là một quy tắc đáng nhớ nếu bạn không chắc chắn về tần suất cần thay bộ lọc của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi, hoặc môi trường sống nhiều bụi,… bạn có thể thay bộ lọc sau 1-2 tháng. Đây cũng là trường hợp của những ngôi nhà có người mắc bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề về phổi khác. Thay đổi bộ lọc thường xuyên không gây ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống, vì vậy hãy thay đổi chúng khi có nghi ngờ.

Ngoài việc thay bộ lọc, hãy đảm bảo rằng bạn làm sạch các lỗ thông hơi, hệ thống thông hơi trên mái nhà và những nơi khác mà luồng không khí từ hệ thống HVAC của bạn đi qua. Chúng sẽ hạn chế luồng không khí lưu thông nếu bị bẩn.

Biết khi nào cần thuê bảo trì chuyên nghiệp

Đo lường hvac chuyên nghiệp với testo 420
Đo lường hvac chuyên nghiệp với testo 420

Bất kể bạn chăm sóc hệ thống HVAC của mình tốt như thế nào, đôi khi bạn sẽ phải bảo trì chuyên nghiệp. Điều này nên diễn ra thường xuyên ít nhất mỗi năm một lần. Gọi cho chuyên gia bảo trì mỗi sáu tháng là lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua và cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyên nghiệp:

  • Hệ thống phát sinh mùi lạ (thường là mùi khói)
  • Tiếng gầm gừ / lạch cạch bắt đầu phát ra từ nguồn của bạn
  • Bạn thấy bên trong nhà ẩm ướt, hoặc thiết bị nhỏ nước
  • Luồng không khí của bạn chậm hơn nhiều so với bình thường: xem ngay cách kiểm tra tại đây
  • Hệ thống bị rò rỉ: xem ngay cách kiểm tra tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447