Máy ghi độ ẩm vật liệu: đa năng, độ chính xác cao và đáng tin cậy

Máy ghi độ ẩm vật liệu là thiết bị đo độ ẩm không thể thiếu khi xác định độ ẩm trong các tòa nhà, gỗ và phát hiện nguyên nhân gây thiệt hại độ ẩm. Đo độ ẩm vật liệu là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện ngày nay, ngay cả đối với người dùng tư nhân. Một loạt các mô hình dụng cụ khác nhau và đầu dò độ ẩm cho phép đo không phá hủy trong hầu hết tất cả các vật liệu phổ biến và gỗ.

Phát hiện nấm mốc với Probes thông minh

Chú ý khi đo độ ẩm vật liệu

Máy ghi độ ẩm Testo đặc biệt dễ vận hành. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ một số quy tắc vật lý để đảm bảo bạn có thể tận hưởng hiệu suất chính xác tối đa từ dụng cụ đo của mình:

 • Bạn không nên để nhiệt độ cơ thể hoặc hơi thở của mình chạm tới đầu dò.
 • Chuyển động nhẹ nhàng giúp đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 • Luôn đo độ ẩm tương đối ở giữa phòng ở độ cao khoảng 110 cm. Mặt khác, độ ẩm tuyệt đối trong phòng không phụ thuộc vào vị trí.

Công nghệ cảm biến độ ẩm vượt trội

Máy đo có đầu dò gắn cố định

Máy đo có đầu dò gắn cố định

Đây là giải pháp cổ điển để đo độ ẩm vật liệu dễ dàng, nhanh chóng.

Máy đo có đầu dò có thể thay thế

Máy đo có đầu dò có thể thay thế

Không chỉ đo độ ẩm vật liệu – chỉ cần gắn thêm đầu dò.

Đầu dò để đo độ ẩm

Đầu dò của Máy ghi độ ẩm vật liệu

Gắn đầu dò (2 đầu bên phải) vào dụng cụ đo nhiệt độ hoặc độ ẩm. Đầu dò đơn giản là một phiên bản cáp, ống dẫn hoặc tường.

Dụng cụ đo độ ẩm trong mọi môi trường

Đo độ ẩm trong bột, gạo

Xác định độ ẩm trong bột, gạo

Đo độ ẩm trong gỗ

Xác định độ ẩm trong gỗ

Máy ghi độ ẩm vật liệu chất lượng chuyên nghiệp – cho cả người dùng tư nhân

Ưu điểm của máy đo:

 • Công nghệ cảm biến độ chính xác cao để đo độ chính xác cao của độ ẩm gỗ / vật liệu. 
 • Máy đo độ ẩm vật liệu tiện dụng cho hoạt động nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Tất cả các đặc tính vật liệu quan trọng cho các loại gỗ và vật liệu xây dựng được lưu trữ.
 • Màn hình rõ ràng, được chiếu sáng giúp xử lý dễ dàng hơn.
 • Nhiều lựa chọn mô hình và đầu dò độ ẩm khác nhau – công cụ phù hợp cho mọi ứng dụng.
 • Và điều tốt nhất là: hiệu suất vượt trội với mức giá thuyết phục.

Tránh thiệt hại độ ẩm: lời khuyên chuyên nghiệp để đo độ ẩm vật liệu

Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho độ ẩm trong các tòa nhà hoặc gỗ. Phổ biến nhất trong số này là nước mưa, thoát nước được lắp đặt không chính xác, vỡ ống hoặc gỗ được lưu trữ không chính xác đã được xử lý thêm với độ ẩm sai để lắp đặt. Máy ghi độ ẩm vật liệu Testo cho phép bạn xác định độ ẩm vật liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Nó hoạt động thậm chí còn tốt hơn nếu bạn ghi nhớ các mẹo sau: 

 1. Tránh các lỗi đo lường:
  Với phép đo độ ẩm vật liệu, điều quan trọng là nhiệt độ cơ thể của chính bạn và trên hết là hơi thở ấm không chảy vào đầu dò. Một biện pháp khắc phục cho điều này là di chuyển đầu dò xung quanh – không quá mạnh mẽ, nhưng cũng không quá chậm. Điều này cho phép đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và phát hiện độ ẩm vật liệu một cách chính xác.
 2. Đánh giá độ ẩm vật liệu:
  Khi bạn đánh giá độ ẩm vật liệu lần đầu tiên, bạn nên ghi nhớ bốn yếu tố sau: 1. Sản xuất độ ẩm trong phòng. 2. Trao đổi không khí với không khí bên ngoài, cũng như nhiệt độ và độ ẩm của nó. 3. Khả năng của tường và đồ đạc để hấp thụ độ ẩm. Và 4. Vận chuyển độ ẩm bằng các thành phần xây dựng bên ngoài.
 3. Ngăn chặn sự hình thành nấm mốc:
  Nếu bề mặt quá ẩm ướt, nấm mốc sẽ hình thành sớm hay muộn. Chức năng độ ẩm bề mặt của máy ảnh nhiệt Testo cho phép bạn phát hiện các khu vực dễ bị mốc ở giai đoạn đầu và thực hiện các biện pháp thích hợp.
 4. Đo lường độ chính xác:
  Tất cả các công nghệ điều hòa không khí và điều hòa không khí được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn và chỉ thị thống nhất trên toàn châu Âu. Điều này có nghĩa là độ chính xác ± 15% được quy định để đo độ ẩm khi vận hành các hệ thống công nghệ không khí. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy đo độ ẩm vật liệu có độ chính xác cao cho phép đo để có được kết quả đo phù hợp tiêu chuẩn. Với Testo bạn luôn ở bên an toàn.

Đo độ ẩm vật liệu không phải là điều duy nhất – khám phá thêm máy đo độ ẩm từ Testo

Máy đo độ ẩm vật liệu với bộ ghi dữ liệu

Bạn có muốn không chỉ đo độ ẩm vật liệu mà còn liên tục xác định và ghi lại dữ liệu đo? Sau đó, một logger dữ liệu độ ẩm là công cụ lý tưởng cho bạn. Bạn có thể dễ dàng và trực quan lập trình trong min. và tối đa giá trị hoặc giá trị giới hạn. Nếu vượt quá giá trị giới hạn, cảnh báo sẽ được kích hoạt. Giải pháp phần mềm thông minh đảm nhận việc đọc kết quả cho bạn. Hơn nữa, bộ ghi dữ liệu với đầu dò độ ẩm bên ngoài có phản ứng đặc biệt nhanh.

Máy đo độ ẩm có hoặc không có độ ẩm vật liệu

Ngoài đo độ ẩm vật liệu, độ ẩm không khí là thông số độ ẩm quan trọng thứ hai. Trong hầu hết các trường hợp, máy đo độ ẩm được kết hợp với các thông số đo liên quan khác, để bạn có thể thực hiện đo nhiệt độ hoặc đo độ ẩm vật liệu với cùng một thiết bị. Đó là hiệu quả của Testo!

Dụng cụ đo đa chức năng

Bạn đã quen thuộc với máy đa năng đa năng từ Testo? Dụng cụ đo đa chức năng của chúng tôi không chỉ xử lý độ ẩm và nhiệt độ. Họ xác định mọi giá trị đo bạn cần với độ chính xác chuyên nghiệp. Ví dụ, để thiết lập một hệ thống điều hòa không khí và đánh giá chất lượng không khí trong nhà. Kết nối thông minh và một loạt các đầu dò tùy chọn, làm cho điều này trở nên khả thi – và hoạt động vẫn thực sự dễ dàng. Đơn giản chỉ cần điều chỉnh lý tưởng toàn diện của riêng bạn với Testo.

Liên lạc với chúng tôi bằng cách nào. Hotline 0909330447 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447