Máy đo áp suất loại nào tốt nhất năm 2020 – thietbidochuyendung.vn

Chi tiết cách đo áp suất Testo 526-1 đơn giản
Bài viết sẽ liệt kê danh sách một loạt các loại máy đo áp suất tốt nhất trên thị trường hiện nay. thietbidochuyendung.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn lựa chọn máy đo nào tốt?. Với công dụng và ứng dụng đo chênh lệch áp suất mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở một bài viết khác. Kể từ khi việc đo áp suất đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các kỹ sư điện lạnh, đo công suất trên các ống thông gió, thông khí…Các máy đo luôn nhận được nhiều sự quan tâm cho công việc thiết kế, bảo trì đường ống….Trong thị trường tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều thiết bị đo cho nhiều mục đích khác nhau, để tìm hiểu rõ bạn có thể đọc qua bài viết để có thể biết chính xác nhu cầu của mình và lựa chọn máy đo chênh áp tốt nhất.

Máy đo áp suất tốt nhất nào nên lựa chọn?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy đo chênh áp, với giá cả từ thấp tới cao và sử dụng trong nhiều mục đích đo khác nhau. Trong đó có hãng máy đo Testo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn. Hiện nay, máy Testo có thể chia làm các loại sau:
 • Thiết bị đo áp suất tự ghi
 • Máy đo được áp suất tuyệt đối.
 • Bộ máy đo chênh lệch áp suất.
 • Đo áp suất xác định vị trí rò khí.

Phân biệt và công dụng các loại máy đo áp suất tốt nhất hiện nay

Hiện nay, máy đo áp suất thường được ứng dụng trong các việc đo: đo áp suất khí quyển, đo áp suất trong các đường ống dẫn khí, độ kín đường ống và kiểm soát xem có rò rỉ trong đường ống khí hay không?, đo vận tốc gió… Với từng loại máy đo thì tương ứng có thiết bị đo tương ứng với giá thành khác nhau. Trong đó hiện nay phải kể đến máy Testo 526-1 là một trong những máy đo đa năng đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng. Ngoài ra, còn có nhiều dòng máy đo chênh áp suất khác có giá thành rẻ hơn như máy đo Testo 510i với độ chính xác không cao bằng. Còn bạn nếu chỉ cần lựa chọn một thiết bị đo áp suất cơ bản, thì lựa chọn các dòng máy đo có giá tầm 2 – 3 triệu là dễ dàng đáp ứng được nhu cầu và tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Những sản phẩm này cũng đều được Testo gia công và hoàn thiện cho kết quả tin cậy, có thể phục vụ cho công việc bảo trì bảo dưỡng hàng ngày.

1. Máy đo dùng cùng với smartphone Testo 510i

Sử dụng máy đo áp suất Testo 510i qua điện thoại thông minh
Sử dụng máy đo chênh áp Testo 510i qua điện thoại thông minh
Máy đo Testo 510i là một trong những máy đo có thể kết nối được với điện thoại thông minh, sử dụng điện thoại thông minh hiển thị kết quả đo, phân tích dữ liệu để có thể cảnh báo kịp thời thông tin cho các công nhân, kỹ sư đo. Thiết bị này này thường ứng dụng trong:
 • Đo áp suất chênh lệch.
 • Vận tốc dòng khí.
 • Đo áp suất thể tích.

2. Máy đo Testo 511

Máy đo áp suất Testo 511 nhỏ gọn
Máy đo chênh lệch áp suất Testo 511 nhỏ gọn
Đo áp suất tuyệt đối khách hàng thường lựa chọn máy Testo 511, với giá thành hợp lý. Máy đo Testo 511 dễ đo áp suất tuyệt đối trong các ống dẫn. Thường được dùng trong các phòng thí nghiệm, trong các quy trình sản xuất. Đặc biệt, Testo 511 cực kỳ nhỏ gọn, nên rất tiện dụng trong phép đo và phù hợp với đo chênh lệch áp suất giữa 2 điểm, với độ chính xác +/- 3 hPa.

3. Máy đo kiểm soát rò rỉ khí ga Testo 324

Ứng dụng nhiều trong việc sử dụng thiết bị đo áp suất Testo 324
Ứng dụng nhiều trong việc sử dụng thiết bị đo áp suất Testo 324
Trong các đường ống dẫn khí hay dẫn gas, việc xác định có điểm rò rỉ không thì cũng cần phải dùng đến máy đochuyên dụng. Trong các loại máy đo đó phải kể đến máy đo Testo 324, có thể đo chính xác được điểm rò rỉ, giúp trong công việc bảo trì trên ống dẫn khí và nước.
 • Kiểm tra rò rỉ trên các đường ống dẫn khí.
 • Kiểm tra rò rỉ trong trong các lò hơi.
 • Đo áp suất đầu đốt.

4. Máy đo chênh lệch áp suất Testo 521-2

Để có thể đo được áp suất chênh lệch áp suất, có thể dùng máy đo Testo 521-2 với độ chính xác cao, với sai số chỉ 0,1%. Với máy đo chênh lệch áp suất này, bạn còn có thể đo trong các ống Pilot dùng trong ống thông gió, hoặc không khí di chuyển từ tốc độ 5-100m/s.
 • Máy đo chênh lệch áp suất này có thể đo liên tục và tính được giá trị trung bình trong 1 khoảng thời gian đo liên tục.
 • Tính toán được tốc độ dòng chảy, lưu lượng thể tích trong các ống Pilot.
 • Có 2 đầu dò để có thể phối hợp đo nhiều mục đích khác nhau.
 • Sử dụng được phần mềm ComSoft để giám sát, điều khiển và phân tích các kết quả đo.

Kinh nghiệm lựa chọn máy đo chênh lệch áp suất 

Đa phần mọi người tìm kiếm với từ khóa “máy đo áp suất” trên các kênh tìm kiếm như google, facebook, zalo… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo, nhiều hãng máy đo khác nhau, đo do nhiều mục đích đo khác nhau. Bạn cần vạch ra nhu cầu của mình mà lựa chọn các tiêu chí để chọn máy đo phù hợp: 1. Đo áp suất với độ sai số nhỏ nhất. 2. Đo chênh lệch áp suất 3. Đo áp suất tuyệt đối 4. Đo áp suất liên tục trong một khoảng thời gian dài. 5. Đo độ rò rì trong các ống dẫn khí, dẫn gas.

Giá và thương hiệu để lựa chọn máy đo chênh áp phù hợp

Hiện nay, có nhiều phân khúc giá khác nhau, có loại chỉ vài trăm nghìn có loại hơn cả 100 triệu. Với đáp ứng được nhu cầu, sản phẩm chất lượng, giá thành cực kỳ hợp lý, bạn có thể tham khảo các máy đo của hãng Testo. Phân khúc giá rẻ thì dùng để đo áp suất chênh lệch, áp suất tuyệt đối hoặc có thể đo áp suất khí quyển, tính toán dòng chảy. Hoặc dùng điện thoại thông minh làm màn hình chính. Với các máy đo chuyên dụng, như đo độ rò rỉ, đo áp suất thể tích thì cần dùng máy đo có giá thành cao hơn. Tham khảo với mấy dòng đo áp suất Testo 511 hay Testo 510.

Công nghệ sử dụng trong máy đo chênh lệch áp suất hiện nay

Có hàng trăm công nghệ được sử dụng để có thể đo được áp suất. Dùng biến đổi áp suất thành các tín hiệu điện có thể đo đạt được và hiển thị lên màn hình. Có nhiều loại máy đo chênh áp sử dụng 1 đầu dò hay 2 đầu dò để có thể đo áp suất trong 1 vùng nhất định. Hiện nay, có nhiều loại cảm biến áp suất khác nhau, cảm biến càng rẻ thường không chính xác.
 • Các cảm biến cần có thể đo được chính xác được áp suất chính xác nhất.
 • Hỗ trợ các phần mềm để phân tích áp suất cần đo.
 • Có khả năng đo liên tục trong 1 khoảng thời gian dài.
 • Lưu dữ liệu và ghi đo dữ liệu trong suốt quá trình đo.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về các cách lựa chọn máy đo tốt nhất trên thị trường. Bài viết cho bạn có cách nhìn tổng quan và lựa chọn được thương hiệu máy đo tốt hiện nay.

One thought on “Máy đo áp suất loại nào tốt nhất năm 2020 – thietbidochuyendung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447