Dụng cụ đo lường trong sản xuất thực phẩm tốt nhất

Theo dõi nhiệt độ liên tục trong quá trình sản xuất thực phẩm

Bạn đối phó với hàng hóa tươi, dễ hư hỏng mỗi ngày. Chất lượng của sản phẩm phải luôn luôn cần được vô trùng, tránh tiếp xúc với không khí nhiều để sinh vi khuẩn.Vì vậy để hàng hóa kém chất lượng không được đưa vào lưu thông, phải lựa chọn bộ dụng cụ đo lường sản xuất thực phẩm tốt nhất. Bên dưới là những vấn đề mà cần thiết khi sử dụng các loại máy đo phù hợp, cho từng mục đích sử dụng trong sản xuất thực phẩm công nghiệp.

Theo dõi nhiệt độ trong sản xuất thực phẩm

Giải pháp theo dõi nhiệt độ là một trong những công cụ đo lường quan trọng trong khâu kiểm tra thực phẩm. Bất cứ nơi nào mọi người làm việc với thực phẩm, nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh đóng một vai trò quan trọng. Chính vì vậy, sở hữu một máy ghi nhiệt độ có độ chính xác là cần thiết trong khi sản xuất thức ăn trong quy mô công nghiệp lớn. Thiết bị này cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đảm bảo tuân thủ các quỳ trình chứng nhận của HACCP và EN 12830.
 • Đảm bảo chắc chắn rằng hàng hóa của bạn là hoàn hảo về cả vệ sinh và chất lượng.

Hiện nay, theo tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm, cần phải tuân thủ một số quy trình sau: HACCP, G 178/2002, EN 12830, IFS, SQF, ISO 22000 – là nhà sản xuất thực phẩm, bạn phải đối mặt với nhiều quy định, định mức và tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Một trong những yêu cầu chính là giám sát nhiệt độ liên tục trong toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm tài liệu đầy đủ về dữ liệu đo.

Theo dõi nhiệt độ liên tục trong quá trình sản xuất thực phẩm
Theo dõi nhiệt độ liên tục trong quá trình sản xuất thực phẩm

Hệ thống ghi dữ liệu WiFi dựa trên đám mây testo Saveris 2 giúp bạn tiết kiệm khối lượng công việc khổng lồ liên quan đến việc này: các bài đọc được tự động thu thập và ghi lại ở tất cả các thông số đo lường quan trọng và bạn có thể truy xuất chúng từ bất cứ đâu.

Đánh giá chất lượng dầu ăn

Kiểm tra chất lượng dầu chiên trong sản xuất thực phẩm
Kiểm tra chất lượng dầu chiên trong sản xuất thực phẩm

Dầu trong nồi chiên chất béo sâu của bạn có tác động trực tiếp đến các yếu tố khác nhau: dầu ăn đã qua sử dụng có tác động tiêu cực đến hương vị và khả năng tiêu hóa của thực phẩm chiên rán. Vì vậy, sử dụng máy đo chất lượng dầu chiên luôn là yêu cầu quan trọng để có thể:

 • Xác định thời điểm thích hợp để thay dầu ăn bằng sự trợ giúp của các phép đo chính xác.
 • Đảm bảo chất lượng dầu ăn và tránh sự thay đổi quá thường xuyên của dầu ăn.
 • Có thểm sử dụng bộ kiểm tra thực phẩm để có bộ thiết bị toàn diện kiểm soát chất lượng dầu chiên.

Kiểm tra nhiệt độ tại chỗ

Nhiệt độ của thực phẩm có ảnh hưởng quan trọng đến sự hình thành và tăng sinh của vi trùng và do đó đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

 • Tiến hành kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm

Khử trùng

Sử dụng các bộ ghi dữ liệu như testo 191 – P1 hay testo 190 T1 luôn là một trong những công cụ đo lường trong quá trình khử trùng, thanh trùng. Thường cần phải đáp ứng được các  yêu cầu sau:

 • Trong quá trình khử trùng, thực phẩm hoặc dược phẩm được cung cấp miễn phí từ các vi sinh vật sống..
 • Giá trị nhiệt độ và áp suất lên tới +134 ° C hoặc 3,5 bar có thể đáp ứng được.
 • Thực hiện đúng thời gian khử trùng là rất quan trọng. Nếu thời gian tiệt trùng quá ngắn, vi trùng vẫn còn trong sản phẩm, nhưng nếu quá lâu, sản phẩm có thể bị hỏng hoặc bị phá hủy.
 • Các thông số chính để khử trùng là giá trị sát thương (giá trị F0) .

Trên đây là các bộ dụng cụ đo lường cần có khi sử dụng sản xuất thực phẩm theo quy mô lớn. Tuy nhiên, nhiều người sản xuất có thể sử dụng thêm các máy ghi độ ẩm, máy đo áp suất… để có thể đảm bảo hoàn thiện chu trình sản xuất thực phẩm của mình được đảm bảo tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447