Đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất khác nhau như thế nào?

Đồng hồ đo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động nhất quán, hiệu quả và an toàn của nhiều loại hệ thống hoạt động dưới áp suất. Đo áp suất trong một hệ thống nhất định, chẳng hạn như HVAC hoặc các đơn vị làm lạnh, cung cấp những hiểu biết chính về các vấn đề bảo trì, sửa chữa tiềm ẩn và hỗ trợ duy trì hiệu quả.

Đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo áp suất là những dụng cụ tương tự nhau nhưng chúng có một số khác biệt nhỏ như: mỗi thiết bị được dùng để thực hiện các phép đo tại các đơn vị và phạm vi khác nhau. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa những công cụ này.

Đồng hồ đo chân không như testo 552 là công cụ hữu ích, đáng tin cậy để giám sát và bảo dưỡng các hệ thống sưởi và làm mát.

Đồng hồ đo chân không là gì? và Nhiệm vụ chính của nó là gì?

Đồng hồ đo áp suất trong chân không thường được sử dụng đối với các trường hợp áp suất trong một hệ thống nhất định thấp hơn áp suất khí quyển. Cần lưu ý rằng, đồng hồ đo chân không thường cung cấp kết quả dưới dạng số âm vì áp suất trong hệ thống thấp hơn áp suất môi trường xung quanh, áp suất tuyệt đối vẫn là dương, vì nó cao hơn giá trị được cung cấp bởi chân không tuyệt đối. Thay vì sử dụng áp suất tuyệt đối làm phép đo, hầu hết các đồng hồ đo chân không đều sử dụng áp suất tương đối.

Đồng hồ đo chân không là công cụ quan trọng trong một số ứng dụng thương mại và công nghiệp, bao gồm đo áp suất trong máy bơm nhiệt, điều hòa không khí và hệ thống làm lạnh. Máy đo chân không luôn được ghép nối với một máy bơm chân không, máy tạo ra chân không để bạn có thể thực hiện được phép đo.

Tại sao các kỹ thuật viên và chuyên gia bảo trì sử dụng bơm chân không trên các máy sưởi và làm mát này? Khi chúng hoạt động, các hệ thống này có thể bị ô nhiễm bởi không khí, nitơ và nước. Các ngoại chất này có thể cản trở hoạt động bình thường, làm cho các thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn, đòi hỏi thời gian hoạt động lâu hơn và phát sinh chi phí cao hơn theo thời gian. Các chất ô nhiễm cũng có thể gây hại cho hệ thống, làm giảm tuổi thọ của chúng và dẫn đến một khoản đầu tư đáng kể cho việc thay thế. Tương tự, chân không phải được tạo ra khi thêm chất làm lạnh mới vào hệ thống sưởi và làm mát.

Dịch vụ hút chân không thường xuyên bằng máy bơm chân không giúp thiết bị sưởi và làm mát hoạt động trơn tru. Trong khi máy bơm thực hiện công việc là lấy khí và hơi ẩm ra khỏi hệ thống hoặc chuẩn bị để bổ sung chất làm lạnh mới, đồng hồ đo chân không đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình này diễn ra.

Kiểm tra, kiểm toán và an toàn

Bảo trì – phòng ngừa là công việc thường xuyên diễn ra nhằm giữ cho các doanh nghiệp và hệ thống mà họ sử dụng hoạt động trơn tru. Kiểm tra thường xuyên cho phép các chuyên gia bảo trì duy trì hồ sơ chính xác về tình trạng thiết bị, truyền đạt thông tin hiệu quả cho những người ra quyết định và lập kế hoạch tối ưu nhất trong các nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa và thay thế. Đồng hồ đo chân không là một phần quan trọng trong việc xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn trong thiết bị đó, đảm bảo rằng mọi vấn đề được giải quyết một cách an toàn và triệt để trước khi các rủi ro hay hậu quả nghiêm trọmg lơn có thể xảy ra với hệ thống.

Vậy sự khác biệt giữa đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo ấp suất là gì?

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, một Đồng hồ đo chân không đo áp suất âm, ít nhất là trên một thang tương đối. Nó được sử dụng khi áp suất bên trong hệ thống thấp hơn áp suất khí quyển xung quanh. Đồng hồ đo chân không có thể được xem như một loại máy đo áp suất cụ thể. Tuy nhiên, Máy đo đo áp suất thường được sử dụng để đo các đặc tính chính của các hệ thống khác nhau hoạt động trên áp suất khí quyển, trong khi đồng hồ đo chân không thường làm ngược lại.

Tại Testo, chúng tôi tách riêng dụng cụ đo áp suất và đồng hồ đo chân không để dễ nhận biết và đảm bảo bạn có thể chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

TESTO là đơn vị cung cấp giải pháp cũng như thiết bị đo lường áp suất đáng tin cậy, hàng đầu thế giới cho bạn.

Chúng tôi tự hào cung cấp nhiều loại dụng cụ đo chân không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. testo 552 kết hợp các phép đo đáng tin cậy với thao tác đơn giản, màn hình kỹ thuật số để đọc các giá trị đo rõ ràng và kết nối Bluetooth. Việc bổ sung Bluetooth mang lại một lợi thế lớn: kết nối giữa thiết bị và Ứng dụng testo Smart Probes APP của chúng tôi, khả dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng trên cả IOS hay Android. Người dùng có thể theo dõi áp suất không dây trong quá trình hts chân không cho hệ thống sưởi và làm mát cũng như chia sẻ dữ liệu đo, gửi báo cáo nhanh chóng qua email. Cấu tạoc chắc chắn và khả năng cung cấp các phép đo chính xác, đáng tin cậy làm cho các thiết bị đo áp suất của Testo trở thành công cụ đo đắc lực và không thể thiếu cho các chuyên gia, kỹ thuật viên hệ thống HVAC trên toàn thế giới.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447