Đồng hồ đo áp suất điện tử là gì?

Đồng hồ đo áp suất hay còn được gọi là máy đo áp suất. Là một trong nhữn dụng cụ đo chuyên dụng dùng trong các lĩnh vực công nghiệp hiện đại. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại đồng hồ đo áp suất khác nhau, với nhiều phương pháp đo và ứng dụng đo khác nhau. Tùy mỗi loại máy đo mà phù hợp cho từng mục đích đo cụ thể.

Đồng hồ do áp suất

Đồng hồ này sử dụng các cảm biến đo áp suất để tạo nên một thiết bị đo hoàn chỉnh. Nó sẽ sử dụng các thông tin áp lực chuyển sang tín hiệu điện hiển thị ngay trên màn hình điện tử.

Áp suất đo của đồng hồ?

Áp suất là một trong những thông số quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp. Là một đại lượng đặc trưng thể hiện tỉ lệ nén trung bình trên một bề mặt tiếp xúc nhất định. Áp suất được xác định bằng tỷ số giữa lực phân bố đều trên một diện tích nhất định. Dựa theo công thức:

P=F/S

F là lực nén và S là diện tích được phân bố

Hiện nay, có khoảng 8 đơn vị dùng để đồng hồ đo áp suất thực hiện như là: Pascal (Pa), Bar, at, atm, torr, pssi. Là những đơn vị đo lường mà nhiều loại đồng hồ đo sử dụng thông thường.

Các thành phần hình thành lên đồng hồ đo áp suất

Hiện nay, với cấu trúc được thiết kế hiện đại và nhỏ gọn. Các loại đồng hồ đo áp suất ngày càng được tinh chỉnh nhỏ gọn và được tích hợp rất nhiều chức năng cho việc đo áp suất.

  • Đồng hồ gần như được thiết kế theo dạng điện tử, có màn hình led LCD. Hiện thị đầy đủ các thông tin về kết quả đo, giá trị đo, giá trị vượt ngưỡng. Thời hạn pin còn sử dụng….
  • Kết nối với đầu dò hay còn gọi là cảm biến đo áp suất.
  • Ngoài ra, nhiều loại đồng hồ đo áp suất còn được tích hợp đo nhiều kênh với nhiều loại đầu dò đo khác nhau. Từ đó, có thể vừa kiểm tra đo áp suất vừa có thể đo nhanh nhiệt độ, độ ẩm… Hay bất kỳ thông số đo lường nào khác.

Danh sách các loại đồng hồ đo áp suất chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo hoạt động dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau. Nhưng đặc thù, của các loại máy đo này là dựa trên nguyên lý áp suất đầu vào chuyển sang tín hiệu, để đưa ra các tín hiệu điện. Và hiển thị ngay trên màn hình hiển thị.

Đồng hồ đo áp suất testo 521-3 đo áp suất lên tới 2.5hPa

Thiết bị đo áp suất Testo 521-1 ứng dụng đo chênh lệch áp suất
Thiết bị đo áp suất Testo 521-1 ứng dụng đo chênh lệch áp suất

Testo 521-3 là một trong những đồng hồ đo áp suất chuyên nghiệp. Nó được thiết kế với độ chính xác cao. Ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực điện lạnh: kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các đường ống thông gió, ống xả….

Ngoài ra, đồng hồ đo này còn là máy đo vận tốc gió, có thể đo gió trong khoảng từ 1 đến +20 m / s.

Có các loại đầu dò áp suất sử dụng kèm với đồng hồ đo testo 521-3

  • Đầu dò đo áp suất chênh lệch.
  • Đầu dò đo áp suất tuyệt đối.
  • Đầu dò đo áp suất tương đối.
  • Đo vận tốc gió.
  • Cảm biến ghi đo nhiệt độ.

Đồng hồ đo testo 550

Với thiết kế chắc chắn và chịu được áp lực cao. Thì testo 550 là một trong những thiết bị đo áp suất chuyên dụng được nhiều công ty có hệ thống công nghiệp lớn tin dùng và sử dụng. Thiết bị được thiết kế cho người dùng đo nhiều chức năng sử dụng trên 1 dụng cụ đo duy nhất.

Máy đo Testo 550 là máy đo kỹ thuật số, thường được sử dụng đo lường các tham số trong các hệ thống điện lạnh. Đặc biệt, là ở bên trong các hệ thống làm lạnh hay bơm nhiệt. Thiết bị này có sử dụng 60 chất làm lạnh, tính toán được quá nhiệt. Ngoài ra, thiết bị đo áp suất này còn dễ dàng kết nối được với điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Trên đầy bài viết dựa trên sự chia sẻ và tìm hiểu giúp cho khác hàng có cách nhìn tổng quan về các loại đồng hồ đá suất và lựa chọn máy đo nào cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447