Đánh giá 10 máy ghi nhiệt độ tốt nên mua nhất năm 2020

Máy ghi nhiệt độ Testo 922 ghi đo nhiệt độ chính xác

Làm thế nào lựa chọn máy ghi nhiệt độ nào tốt nhất trong năm nay? Một máy ghi nhiệt độ chất lượng và tiện dụng sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản. Đảm bảo chính xác trong việc đo kiểm chất lượng, kiểm soát môi trường, hay trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn một máy ghi đa năng trong khi thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm đo nhiệt độ? Mà còn được bán rộng rãi trên các kênh thương mại điện tử, với nhiều loại thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp 6 máy ghi tốt nhất nên mua tại thời điểm hiện nay. Giúp cho bạn có cách nhìn tổng quan và lựa chọn chính xác hơn.

Xem thêm: Các loại máy ghi độ ẩm năm 2020

Máy ghi nhiệt độ là gì?

Máy ghi nhiệt độ là một thiết bị nhỏ gọn. Nó sử dụng các cảm biến trực tiếp, hoặc gián tiếp để có thể đo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ bề mặt, hoặc nhiệt độ bên trong vật cần đo. Chính vì vậy, mà trên thị trường chia làm rất nhiều loại máy đo nhiệt độ khác nhau.

Máy ghi đo bằng hồng ngoại hay còn thường được gọi là súng đo nhiệt độ

Sử dụng các cảm biến bức xa tia hồng ngoại để ghi đo dược nhiệt độ từ xa. Mà không cần tiếp xúc với vật thể cần đo. Có thể đo nhanh chóng chỉ với 1 phím bấm và luôn cho được kết quả chính xác. Với các loại máy ghi này thường đo nhiệt độ bề mặt, nhiệt độ các vật thể ở xa, khó tiếp cận. Kiểm soát được nhiệt độ môi trường, khu vực có nhiệt độ quá nóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp với con người. Thì có thể sử dụng được máy ghi nhiệt độ bằng hồng ngoại.

Thiết bị ghi này cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ với 1 phím bấm là bạn có thể ghi ngay nhiệt độ vật thể ở xa. Kết quả sẽ hiển thị ngay nhiệt độ hiện tại lên màn hình. Tùy từng loại máy đo, mà có khả năng đo được nhiệt độ ở xa hay gần.

Máy ghi đo tiếp xúc, đo bên trong vùng lõi

Làm thế nào có thể kiểm soát được nhiệt độ thực phẩm đông lạnh, nhiệt độ bên trong của các vật thể. Thì cần sử dụng máy ghi đo tiếp xúc, để kiểm tra nhiệt độ bên trong. Giúp kiểm soát được hàng hóa, thực phẩm có gặp vấn đề gì không? Là một trong những ứng dụng của máy ghi đo tiếp xúc. Với đầu dò nhỏ, có thể đâm sau vào vùng lõi. Ít gây ảnh hưởng vật cần đo, luôn cho ra kết quả chính xác nhiệt độ bên trong vật cần đo.

Thường các máy ghi này có cảnh báo về nhiệt độ ngưỡng cao và ngưỡng thấp. Sử dụng cảm biến NTC để có thể đo được nhiệt độ chính xác.

Camera nhiệt hồng ngoại

Camera nhiệt hồng ngoại cũng là một loại máy có thể đo được nhiệt độ. Sử dụng cảm biến đo nhiệt độ để chụp ảnh. Cũng sử dụng công nghệ hồng ngoại, camera có thể chụp được ảnh đưa ra một hình ảnh nhiệt độ từng một khu vực cụ thể. Thường được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

 • Đo kiểm tra nhiệt độ trong các thùng hàng.
 • Kiểm tra nhiệt độ ở vùng tối.
 • Đo nhiệt độ ở một vùng rộng lớn.
 • Sử dụng trong các hệ thống quân sự.
 • Kiểm soát các bệnh dịch tại các sân bay bằng cách kiểm soát nhiệt độ cơ thể người.

Nhiệt ẩm kế điện tử

Nhiệt ẩm kế điện tử là một thiết bị đa năng. Vừa là một máy ghi độ ẩm, vừa là máy ghi nhiệt độ. Thường được dùng trong gia đình, để kiểm soát được môi trường không khí xung quanh. Hoặc có thể sử dụng trong các kho hàng, nhà xưởng…. Ứng dụng của nhiệt ẩm kế điện tử cực kỳ đơn giản:

 • Kiểm soát được nấm mốc tránh gây ra bệnh tật.
 • Màn hình hiển thị rõ nét, đo liên tục độ ẩm và nhiệt độ.
 • Có cảnh báo ngưỡng cả nhiệt độ và độ ẩm.
 • Thiết bị có thể treo được, dễ dàng mang theo.
 • Đo được độ ẩm và nhiệt độ.

Danh sách top các máy ghi nhiệt độ tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trong năm 2020 thì xuất hiện chủng loại virus Corona mới. Lựa chọn các loại máy ghi nhiệt độ có khả năng đo nhiệt độ từ xa luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Đặc biệt là các loại máy đo thân nhiệt hồng ngoại như testo 835-T1, testo 830-T1….

Máy đo hồng ngoại testo 830-T1


Máy đo hồng ngoại testo 830-T1 là một trong những thiết bị đo được nhiều người sử dụng trong năm 2020. Khi mà giá thành cực rẻ, máy ghi nhiệt độ này đang là máy đo thân nhiệt tốt nhất. Kiểm soát nhanh những người có thân nhiệt cao bất thường trong dịch cúm corona virus hiện nay. Chính vì vậy, đây là một trong máy đo thân nhiệt đang được nhiều người săn lùng hiện nay.

 • Cho kết quả ghi nhiệt độ chính xác khi sử dụng cảm biến hồng ngoại quang học 10:1.
 • Dễ sử dụng khi cấu trúc máy ghi dạng hình súng.
 • Điều chỉnh mức đo dễ dàng.
 • Là một trong những máy đo thân nhiệt giúp phán đoán nhanh tình trạng cơ thể của con người mà không cần phải tiếp xúc.

Máy ghi nhiệt độ Testo 830-T1 cho ghi nhiệt độ bề mặt chính xác
Máy ghi nhiệt độ Testo 830-T1 cho ghi nhiệt độ bề mặt chính xác

Xem thêm: Danh sách các máy đo vận tốc gió tốt nhất

Máy ghi nhiệt độ Testo 925

Máy testo 925 là công cụ ghi nhiệt độ toàn diện thường dùng trong lĩnh vực điện lạnh. Tận dụng công nghệ cặp nhiệt điện của đầu dò nhiệt độ có thể gắn (cặp nhiệt điện loại K) với dụng cụ đo nhiệt độ này. Nó cho phép kiểm tra nhiệt độ nhanh và phạm vi đo nhiệt độ lớn từ -50 đến +1000 ° C (phạm vi đo phụ thuộc vào đầu dò được chọn).

 • Có thể sử dụng đầu dò gắn liên trên máy hoặc có thể đầu dò từ xa.
 • Có thể sử dụng cả cảm biến hồng ngoại, hoặc tiếp xúc để dễ dàng đo nhiệt độ.
 • Hiển thị thông tin đo tối thiểu, tối đa.
 • Âm báo âm thanh khi vượt quá giá trị giới hạn.
Máy ghi nhiệt độ Testo 925 - Đo nhiệt độ đa năng
Máy ghi nhiệt độ Testo 925 – Đo nhiệt độ đa năng

Máy đo Testo 905i

Máy ghi Testo 905i Kiểm tra nhiệt độ môi trường và nhiệt độ trong ống dẫn cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Với nhiệt kế Testo 905i còn được sử dụng kèm với điện thoại thông minh (Android hoặc IOS) càng giúp cho công việc xác định nhiệt độ trở nên đơn giản hơn.

 • Phạm vi đo rộng, có thể đo nhiệt độ từ khoảng -50 đến +150 ° C
 • Dữ liệu đo được phân tích và gửi qua Ứng dụng Testo Smart Probes.
 • Dễ dàng phân tích được nhiệt độ bằng ứng dụng.

Máy Testo 106 – dùng trong đo tiêu chuẩn HACCP

Nhiệt kế thực phẩm testo 106 cho phép đo nhanh, chính xác nhiệt độ lõi của thực phẩm. Tốc độ đo nhanh, chỉ với 0.5s đã cho ra kết quả. Nhờ tốc độ đo ấn tượng này, nhiệt kế Testo 106 là máy đo hoàn hảo để kiểm tra nhanh trong quá trình kiểm soát thực phẩm (ví dụ: trong bếp công nghiệp, phục vụ, chuỗi nhà hàng hoặc lĩnh vực bán lẻ thực phẩm).

 • Kết hợp với vỏ bảo vệ TopSafe, có thể chống nước dễ dàng.
 • Máy đo testo 106 phù hợp với tiêu chuẩn HACCP.
 • Báo động hình ảnh và âm thanh khi vượt quá giá trị giới hạn.
 • Đầu đo mịn với đường kính 2,2 mm: lỗ thủng hầu như không thấy rõ. Chính vì vậy, mà không gây ảnh hưởng hay biến dạng vật thể cần đo.
Máy đo Testo 106 dùng trong kiểm soát thực phẩm
Máy đo Testo 106 dùng trong kiểm soát thực phẩm

Máy ghi Testo 104 – Nhiệt kế không thấm nước

Nhiệt kế Testo 104 không thấm nước – lý tưởng cho các phép đo kiểm tra tại chỗ trong lĩnh vực thực phẩm. Tuân thủ theo tiêu chuẩn HACCP, được chứng nhận EN 13485. Có thể được làm sạch dưới vòi nước sau khi đo xong. Có thể gập lại dễ dàng. Cũng giống như máy ghi Testo 106, Testo 104 cũng thường được dùng đo nhiệt độ trong lĩnh vực thực phẩm.

Đồng hồ ghi nhiệt độ kỹ thuật số Testo 922

Máy đo nhiệt độ kỹ thuật số testo 922 ghi nhiệt độ và xác định chênh lệch nhiệt độ trong vài giây. Đồng hồ đi kèm với các điểm kết nối cho tối đa hai cảm biến nhiệt độ và kết nối không dây cho cảm biến thứ ba.

 • Có thễ hỗ trợ nhiều loại cảm biến khác nhau.
 • Phạm vi đo rộng từ 50 ° C đến 1 000 ° C.
 • Ghi đo nhiệt độ và hiển thị chênh lệch nhiệt độ ra ngoài màn hình.
 • Thường sử dụng trong các hệ thống điện lạnh, đo nhiệt độ dòng chảy.
 • Dễ dàng đo nhanh.
 • Có thể in ngay kết quả đo ra máy tin.
Máy Testo 922 ghi đo nhiệt độ chính xác
Máy Testo 922 ghi đo nhiệt độ chính xác

Máy ghi nhiệt độ kỹ thuật số Testo 926

Sử dụng máy ghi nhiệt độ Testo 926 để kiểm tra nhiệt độ của các loại thực phẩm khác nhau trong bếp nhà hàng. Máy Testo 926 là một công cụ dễ sử dụng nhỏ gọn và đáng tin cậy được thiết kế để giúp công việc hiệu quả hơn và Cuộc sống dễ dàng hơn một chút.

 • Có thể sử dụng đầu dò cảm biến hoặc đầu dò từ xa.
 • Có nhiều loại cảm biến khác nhau có thể kết hợp với máy đo kỹ thuật số Testo 926.
 • Dễ dàng thiết lập ngưỡng cảnh báo trong máy đo, và cảnh báo bằng âm thanh khi vượt quá ngưỡng.
 • Được chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP và EN 13485 – lý tưởng để sử dụng trong công nghệ thực phẩm.
Máy đo Testo 926 - đo ghi nhiệt độ trong lĩnh vực thực phẩm
Máy đo Testo 926 – đo ghi nhiệt độ trong lĩnh vực thực phẩm

Trên đây là thông tin chi tiết về 6 loại máy ghi nhiệt độ đang được nhiều người sử dụng tin dùng hiện nay. Cho dù là một quán ăn nhỏ hay một nhà hàng lớn: Tất cả các doanh nghiệp ẩm thực đều phải tuân thủ các nguyên tắc của HACCP trong bảo quản với thực phẩm. Ngoài việc đảm bảo vệ sinh, không có vi trùng là một điểm quan trọng. Giám sát nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng để thực hiện tiêu chuẩn HACCP. Phương pháp ghi đo nhiệt độ luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, qua bài viết, bạn đã có cách nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình 1 máy ghi nhiệt độ đạt yêu cầu chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447