Đảm bảo hiệu quả của hệ thống lò hơi.

Bất kỳ hệ thống lò hơi nào, cho dù là nồi hơi ống nước, nồi hơi shell, để làm sạch không khí đầu ra hoặc cho các hệ thống nồi hơi hàng hải: bất kỳ ai lắp đặt nồi hơi ngày nay đều muốn sử dụng những công nghệ tiêu thụ ít năng lượng hơn và ít gây ô nhiễm môi trường hơn. Tuy nhiên, công nghệ đốt trên đầu đốt công nghiệp có tuổi thọ từ 30 đến 40 năm phải được cập nhật trung bình hai đến ba lần. Các giá trị giới hạn khí thải theo luật định ngày càng khắt khe hơn, đặc biệt là đối với NOx. Chính vì lý do này, các giá trị phát thải trên nồi hơi và đầu đốt trong quá trình vận hành, bảo dưỡng cần được xác định và cần sử dụng các phép đo phát thải có độ chính xác cao.

Trên cơ sở này có thể đánh giá rõ ràng hiệu quả chi phí của hệ thống và việc lắp đặt đầu đốt. Ngoài ra, nó được đảm bảo rằng hệ thống tuân thủ được các giá trị theo luật định về thất thoát khí thải và phát thải.

Những thách thức

Khi phân tích quá trình vận hành của đầu đốt, trọng tâm thường nằm ở việc cung cấp nhiên liệu, nguyên liệu, hành vi kiểm soát và các giá trị phát thải.

Phát thải lò hơi công nghiệp

Tuy nhiên, các kỹ sư dịch vụ có kinh nghiệm đều biết rằng:

  • Cung cấp lượng không khí tối ưu là rất quan trọng để có phạm vi điều chỉnh rộng, quá trình đốt cháy ổn định và giá trị khí thải tối ưu.
  • Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quạt thổi, ống dẫn khí và bộ điều khiển được phối hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Do đó, cần có một tỷ lệ cung cấp nhiên liệu trên không khí tối ưu cho mọi quá trình đốt cháy. Nhằm giúp các hệ thống đốt hoạt động với ngọn lửa ổn định, hiệu suất tối ưu và lượng khí thải thấp nhất trong phạm vi này. Thách thức đối với các kỹ sư dịch vụ nằm ở việc xác định tỷ lệ không khí tối ưu và trên cơ sở đó thiết lập hệ thống.

Các chi tiết về sự khác biệt giữa hỗn hợp nhiên liệu – không khí có thể được thiết lập tốt nhất sẽ thay đổi tùy theo nhà sản xuất nồi hơi, loại nhiên liệu và kế hoạch kiểm soát. Một số đầu đốt kiểm soát lượng không khí được đưa vào lò hơi, một số khác là lượng nhiên liệu và vẫn cho phép cài đặt cả hai thông số. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải biết chính xác hàm lượng OXY trong quá trình đốt để đảm bảo hệ thống hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả nhất về chi phí.

Giải pháp đảm bảo hiệu quả hệ thống lò hơi: Máy phân tích khí thải testo 340 và testo 350

Giải pháp phân tích khí thải lò hơi công nghiệp
Giải pháp phân tích khí thải lò hơi công nghiệp.

Máy phân tích khí thải testo 340testo 350 cho phép phân tích tất cả các loại khí liên quan để điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu và lượng khí cháy phù hợp giúp quá trình đốt cháy được tốt nhất có thể.

Giống như testo 350, testo 340 kiểm tra việc tuân thủ các giá trị khí thải giới hạn theo luật định. Mức độ hiệu quả đốt cháy của đầu đốt có thể được tối ưu hóa trên cơ sở này. Cung cấp dữ liệu toàn diện về các nhiệm vụ đo lường, cùng với các báo cáo có thể được tạo ở định dạng do người dùng xác định với chức năng nhận xét kết hợp với phần mềm phân tích testo easyEmission trên máy tính để theo dõi được việc thực hiện các thay đổi trên hệ thống.

>>> Xem thêm: Kiểm tra khí thải công nghiệp

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:
024 6295 0970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447