Các trường hợp đo chênh áp và công cụ đo từ Testo.

Trong hầu hết các kỹ thuật, kiến ​​thức về cách sử dụng các công cụ đo áp suất là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn và tính toàn vẹn của các dự án. Theo Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế, đo áp suất là nhiệm vụ khá phổ biến trong các nhà máy chế biến và nhiệm vụ đo này thường được phối hợp với đo nhiệt độ.

ISA định nghĩa áp suất là lực đồng nhất tác dụng lên bề mặt được đo bằng công thức: lực tác dụng trên một đơn vị diện tích trong đó đơn vị áp suất chính là đơn vị lực chia cho diện tích. So với việc sử dụng các công cụ truyền thống như áp kế và ống thổi, các kỹ thuật và công cụ đo áp suất ngày nay có độ chính xác cao hơn nhiều và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn.

Cho dù các công cụ mới ngày càng phát triển và hiện đại, những người sử dụng chúng vẫn cần phải hiểu áp suất không thể thay đổi cách thức hoạt động. Các định luật vật lý về khí cũng được xem xét trong nhiều hệ thống kiểm soát áp suất vì chúng liên quan đến các chất khí, hành vi của chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến phản ứng tổng thể.

Bốn kiểu áp suất và phép đo cho chúng

Khi nói đến đo áp suất, Applied Measurements, LTD nói rằng có bốn kiểu chính cần thiết để có được kết quả đo chính xác nhất cho bốn loại áp suất liên quan: Gauge, buồng kín, tuyệt đối và chênh lệch.

Gauge: Trong môi trường thông gió với áp suất khí quyển xung quanh, biện pháp này sử dụng các cảm biến để đo áp suất đầu vào hệ thống. Những thiết lập này dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Các ứng dụng có thể bao gồm buồng áp suất, áp suất thủy lực, áp suất lốp.

Buồng kín: Phép đo áp suất áp dụng cho một buồng kín được đóng bằng áp suất khí quyển. Một số ví dụ ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Tuyệt đối: Phép đo này được thực hiện trong các khu vực trong buồng chân không được loại bỏ không khí (tạo ra áp suất tuyệt đối) để đọc được áp suất đầu vào. Máy đo áp suất tuyệt đối là công cụ được khuyên dùng cho phép đo này.

Chênh áp: Không giống như những cái khác, đo áp suất chênh lệch là sự khác biệt giữa hai áp suất, thường là giữa môi trường xung quanh và những áp suất bên trong cảm biến. Đối với phép đo này, chắc chắn bạn sẽ cần một máy đo chênh áp. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm giám sát bộ lọc, HVAC, phòng sạch.

Các phép đo áp suất quan trọng khác đối với các ngành HVAC là phép đo áp suất tuyệt đối, áp suất quá áp, áp suất âm và áp suất chênh lệch. Với việc quản lý áp suất thích hợp và thường xuyên, các tai nạn do đường ống bị rò rỉ và hư hỏng hệ thống làm lạnh hoặc thông gió có thể được loại trừ.

Các công cụ đo lường bạn có thể sử dụng và cách chúng được áp dụng

Các công cụ hiện đại và dễ sử ​​dụng ngày nay có thể hữu ích cho nhiều tình huống khác nhau. Các đường ống rò rỉ có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng máy đo áp suất của Testo mà không cần phải tắt hệ thống. Ngay cả các phương tiện tích cực như hệ thống làm lạnh và sưởi ấm cũng có thể được bảo vệ bằng cách sử dụng cảm biến áp suất và áp kế để đo lường.

Đặc biệt, máy đo áp suất chân không đa năng Testo tiện dụng để kiểm tra các hệ thống lạnh, trong khi các thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp sử dụng khí áp kế kỹ thuật số để giúp giảm áp suất và giữ cho cái gọi là phòng sạch không có các hạt bụi bẩn và vi trùng không khí không mong muốn. Các thiết bị đo chênh lệch áp suất cũng có ích với phòng sạch và HVAC nói chung, cũng như hệ thống sưởi.

Testo cung cấp các sản phẩm có thể được sử dụng cho các phép đo áp suất này, cũng như các công cụ có thể giúp ghi lại và lưu các kết quả đo lường để sử dụng thêm thông qua điện thoại thông minh. Chúng có thể được các doanh nghiệp sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau – ngay cả trong quản lý cơ sở vật chất tổng thể. Ví dụ: các ứng dụng thông thường để kiểm tra hệ thống lạnh có thể sử dụng máy đo áp suất chân không của Testo, có cảm biến áp suất bằng sứ, chịu được axit, cũng có chức năng như một áp kế. Các thiết bị phát hiện rò rỉ nhanh và chính xác cao của chúng tôi cũng có thể hữu ích, vì chúng dễ dàng xử lý ở những không gian khó có thể tiếp cận để đo lường.

Điều quan trọng là phải có một dụng cụ đo để có thể đo nhanh và đơn giản tất cả các thông số quan trọng cần thiết cho một hoạt động. Với Testo, bạn luôn có thiết bị đo phù hợp để đo áp suất và các thông số đo lường quan trọng khác.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447