Các thông số đo lường mức độ thoải mái cho môi trường không khí trong nhà là gì?

Chất lượng của môi trường trong nhà có thể có tác động đáng kể hơn chúng ta nhận thấy khi chỉ sử dụng mắt thường. Chỉ cần nhiệt độ hoặc độ ẩm môi trường cao hơn một chút so với bình thường hoặc cường độ ánh sáng chiếu vào không phù hợp, có thể giảm sự thoải mái. Nghiêm trọng hơn, những vấn đề này thậm chí có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe hoặc nấm mốc phát triển trên tường, trần nhà ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết cấu toà nhà.

Điều đó có nghĩa là các kỹ thuật viên cần phải nắm được và kiểm soát chặt chẽ tất cả các thông số chất lượng không khí trong nhà và đảm bảo tính thoải mái. Nhưng những thông số này chính xác là gì và bạn cần dụng cụ gì để phát hiện chúng?

Nhiệt độ phòng có ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái.

Những thông số môi trường không khí trong nhà cần giám sát là gì?

Các thông số này bao gồm tất cả các yếu tố Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) của không gian làm việc, lưu trữ mà kỹ thuật viên cần kiểm soát. Các yếu tố này bao gồm:

Nhiệt độ bức xạ và độ ẩm môi trường xung quanh: Nhiệt độ lý tưởng trong nhà cần phải phù hợp với môi trường của một không gian nhất định và các hoạt động đang được thực hiện bên trong. Duy trì độ ẩm tương đối cũng rất quan trọng. Ở giữa hai điểm này là một phạm vi điều kiện tối ưu được gọi là ‘vùng thoải mái’.

Hợp chất hữu cơ: Đây là những vật liệu có áp suất hơi cao ở nhiệt độ thấp, có nghĩa là chúng dễ dàng trở thành khí xung quanh. Những thứ tương tự như thế này có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái không khí sau thời gian dài tiếp xúc khi không có hệ thống thông gió thích hợp. Ví dụ: khói sơn và khói từ việc đốt khí cháy, nguyên/ nhiên liệu.

Nồng độ Carbon Dioxide (CO): Đây là một thông số rất quan trọng cần xem xét vì khí CO chỉ có thể tích tụ khi tại không gian làm việc gồm nhiều người nhưng lại có một hệ thống thông gió kém. Nồng độ khí CO tăng cao có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, máu xảy ra tình trạng khử oxy, làm giảm mức năng lượng và sự tập trung.

Sự nhiễu loạn không khí: Chuyển động của không khí – từ hệ thống thông gió tự nhiên hoặc do hệ thống HVAC cơ học – làm mát không gian làm việc, tùy thuộc vào các yếu tố môi trường khác. Điều này có nghĩa là không khí nhiễu loạn quá mức có thể nhanh chóng làm giảm mức độ thoải mái.

Ánh sáng: Ánh sáng có ảnh hưởng đáng kể đến việc sản xuất ENDORPHIN, làm cho việc đo lường, kiểm soát yếu tố này trở nên quan trọng. Một điều cần cân nhắc nữa là loại ánh sáng được sử dụng trong không gian làm việc. Quá nhiều ánh sáng trắng có thể tác động tiêu cực đến mức năng lượng, trong khi một bài báo từ Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu cho thấy ánh sáng vàng có kích thích tích cực về cảm xúc.

Vậy bạn cần thiết bị nào để đo lường chất lượng không khí trong nhà (IAQ)?

testo 400 là giải pháp đo đa năng phù hợp với các chuyên gia IAQ trong mọi ứng dụng và với mọi trình độ chuyên môn. Các kỹ thuật viên có thể thực hiện mọi phép đo IAQ, phân tích dữ liệu và báo cáo tài liệu chỉ với một thiết bị duy nhất là testo 400 (đơn giản chỉ việc thay đổ đầu dò phù hợp). Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chuyển đổi giữa nhiều giải pháp khi tiến hành một loạt các kiểm tra đo lường IAQ cần thiết để xác định và đo lường tất cả các thông số cần thiết.

Giải pháp Đo lường chất lượng không khí trong nhà (IAQ) testo 400 – một loạt các nhiệm vụ đo lường được thực hiện chỉ với một thiết bị duy nhất.

testo 400 có khả năng kết nối thông minh qua Bluetooth hoặc kết nối Cable thông dụng với nhiều loại đầu dò (khả năng kết nối cùng lúc 8 đầu dò: hai đầu dò cáp, bốn đầu dò Bluetooth và hai cặp nhiệt điện loại K), đặc biệt cảm biến áp suất chênh lệch và cảm biến áp suất tuyệt đối được tích hợp sẵn trên máy. Điều đó làm cho nó trở thành một thứ vũ khí tối thượng và cực kỳ hiệu quả cho nhu cầu hàng ngày của các chuyên gia IAQ và các kỹ thuật viên HVAC.

Bạn muốn tận mắt chứng kiến cách thức hoạt động của testo 400 hoặc muốn được tư vấn cấu hình phù hợp với nhu vầu (MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN)? Chỉ cần liên hệ ngay cho chúng tôi qua!

0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447