Các loại máy ghi độ ẩm vật liệu đa năng, độ chính xác cao và đáng tin cậy

Các loại máy ghi độ ẩm vật liệu thường xuyên được sử dụng trong năm 2020

Máy ghi độ ẩm vật liệu là không thể thiếu khi xác định độ ẩm trong các tòa nhà và gỗ và khám phá nguyên nhân gây ra thiệt hại độ ẩm. Ghi đo độ ẩm vật liệu là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện ngày nay, ngay cả đối với người dùng tư nhân. Một loạt các loại máy ghi độ ẩm khác nhau và đầu dò độ ẩm cho phép đo lường không phá hủy trong hầu hết tất cả các vật liệu phổ biến và gỗ.

Tiêu chuẩn của các loại máy ghi độ ẩm vật liệu

Máy ghi độ ẩm vật liệu cần phải dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ một số quy tắc vật lý để đảm bảo bạn có thể tận hưởng hiệu suất chính xác tối đa từ dụng cụ đo của mình:

 • Không nên để nhiệt độ cơ thể ảnh hưởng nhiều đến thiết bị ghi độ ẩm.
 • Chuyển động nhẹ nhàng giúp đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 • Luôn đo độ ẩm tương đối ở giữa phòng ở độ cao khoảng 110 cm. Mặt khác, độ ẩm tuyệt đối trong phòng không phụ thuộc vào vị trí.

Các loại công nghệ của máy ghi độ ẩm vật liệu hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ để máy ghi độ ẩm có thể dễ dàng kiểm soát ở các vật liệu xây dựng, vật liệu nhà ở… Dưới đây là các loại máy ghi độ ẩm chuyên dùng kiểm soát vật liệu.

Máy ghi độ ẩm có đầu dò đo cố định

Máy ghi độ ẩm Testo 606-1
Máy ghi độ ẩm Testo 606-1

Xác định đổ ẩm vật liệu trong gỗ với testo 606-1 cực kỳ đơn giản. Độ ẩm là yếu tố quyết định trong quá trình chế biến và sử dụng các sản phẩm gỗ được lưu trữ. Nếu gỗ được lắp đặt với độ ẩm sai, điều này có thể dẫn đến biến dạng cơ học (co rút và sưng) tại vị trí mà vật liệu sau đó được sử dụng, và do đó làm hỏng các mảnh đồ nội thất hoặc toàn bộ cấu trúc hỗ trợ trong các tòa nhà. Do đó, trước khi được chế tác thành đồ nội thất hoặc vật liệu hỗ trợ bởi thợ thủ công, sự phù hợp của gỗ phải được đánh giá bằng cách đo độ ẩm. Kiểm tra độ ẩm của nhiên liệu, ví dụ như gỗ hoặc viên, là một phần của nhiệm vụ hàng ngày.

Testo 606-1 là một dụng cụ đo độ ẩm vật liệu đặc biệt thực tế và dễ sử dụng ở kích thước bỏ túi. Độ ẩm vật liệu được hiển thị trực tiếp theo tỷ lệ phần trăm bằng các đường cong đặc trưng của vật liệu được lưu trữ cho gỗ. Các đường cong đặc trưng có sẵn để đo độ ẩm của gỗ trong gỗ sồi, linh sam, cây thông, gỗ sồi, gỗ thông và gỗ phong. Có thêm năm đặc điểm được lưu trữ trong nhạc cụ.

Máy ghi độ ẩm vật liệu với đầu dò kết nối

Sử dụng các loại máy ghi độ ẩm với đầu dò kết nối bên ngoài cực kỳ thuận tiện cho nhiều phép đo khác nhau. Có thể dễ dàng đo những vị trí khó tiếp cận, thay đổi đầu dò cho nhiều mục đích ghi đo độ ẩm khác nhau. Hoặc tùy thuộc vào từng vật liệu mà sử dụng loại đầu dò ghi độ ẩm khác nhau. Thiết bị kể đến phải là máy ghi độ ẩm testo 635-2. Vừa có thể ghi đo được độ ẩm và vừa là máy ghi nhiệt độ cực kỳ chính xác.

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm testo 635-2 cho phép bạn thực hiện các phép đo nhiệt độ và độ ẩm trên nhiều loại vật liệu, bề mặt và môi trường khác nhau. Điều này được thực hiện nhờ công nghệ hàng đầu và nhiều lựa chọn cảm biến có sẵn.

 • Có thể tùy chọn các loại đầu dò khác nhau: nhiệt độ, độ ẩm….
 • Có thể kết nối 2 cảm biến cắm và 3 cảm biến không dây.
 • Bộ nhớ siêu cỡ cho tối đa 10.000 bài đọc.
 • Có thể dùng cáp truyền dữ liệu sang máy tính.

Vì sao nên sử dụng các loại máy ghi độ ẩm vật liệu

Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho độ ẩm trong các tòa nhà hoặc gỗ. Phổ biến nhất trong số này là nước mưa, thoát nước được lắp đặt không chính xác, vỡ ống hoặc gỗ được lưu trữ không chính xác đã được xử lý thêm với độ ẩm sai để lắp đặt. Máy đo độ ẩm vật liệu Testo cho phép bạn xác định độ ẩm vật liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Nó hoạt động thậm chí còn tốt hơn nếu bạn ghi nhớ các mẹo sau:

 1. Tránh các lỗi đo lường: Với phép đo độ ẩm vật liệu, điều quan trọng là nhiệt độ cơ thể của chính bạn và trên hết là hơi thở ấm không chảy vào đầu dò. Một biện pháp khắc phục cho điều này là di chuyển đầu dò xung quanh – không quá mạnh mẽ, nhưng cũng không quá chậm. Điều này cho phép đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và phát hiện độ ẩm vật liệu một cách chính xác.
 2. Đánh giá độ ẩm vật liệu: Khi bạn đánh giá độ ẩm vật liệu lần đầu tiên, bạn nên ghi nhớ bốn yếu tố sau: 1. Sản xuất độ ẩm trong phòng. 2. Trao đổi không khí với không khí bên ngoài, cũng như nhiệt độ và độ ẩm của nó. 3. Khả năng của tường và đồ đạc để hấp thụ độ ẩm. Và 4. Vận chuyển độ ẩm bằng các thành phần xây dựng bên ngoài.
 3. Ngăn chặn sự hình thành nấm mốc: Nếu bề mặt quá ẩm ướt, nấm mốc sẽ hình thành sớm hay muộn. Chức năng độ ẩm bề mặt của máy ảnh nhiệt Testo cho phép bạn phát hiện các khu vực dễ bị mốc ở giai đoạn đầu và thực hiện các biện pháp thích hợp.
 4. Đo lường độ chính xác: Tất cả các công nghệ điều hòa không khí và điều hòa không khí được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn và chỉ thị thống nhất trên toàn châu Âu. Điều này có nghĩa là độ chính xác ± 15% được quy định để đo độ ẩm khi vận hành các hệ thống công nghệ không khí. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy đo độ ẩm vật liệu có độ chính xác cao cho phép đo để có được kết quả đo phù hợp tiêu chuẩn. Với Testo bạn luôn ở bên an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447