Bảo dưỡng các hệ thống điều hòa và quạt thông gió – thietbidochuyendung.vn

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa và quạt thông gió là một trong những yêu cầu thông thường của một kỹ sư điện lạnh. Bảo dưỡng hay sữa chữa bất kỳ hệ thống điều hòa hay quạt thông gió nào, đều giúp cho môi trường trong nhà, nhà xưởng, phòng máy được điều hòa ổn định. Hiện nay, các máy điều hòa và quạt thông gió đều được sử dụng nhiều công nghệ hiện đại. Vì vậy, để có thể sữa chữa hay bảo dưỡng chính xác các thiết bị, cần sử dụng các công cụ đo chuyên dụng. Và thường xuyên cần phải bảo dưỡng và tối ưu.

Bảo dưỡng hệ thống thông gió và điều hòa không khí trong tòa nhà
Bảo dưỡng hệ thống thông gió và điều hòa không khí trong tòa nhà

Bảo dưỡng ống thông gió, quạt thông gió

Quan sát các luồng không khí trong ống thông gió là vô cùng quan trọng đối với chức năng của hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Nếu luồng không khí nhỏ hơn dự định, việc loại bỏ tải trọng phòng (sưởi ấm, làm mát và tải chất) có thể không được đảm bảo trong một số trường hợp nhất định. Do đó, việc ghi lại các luồng không khí chính xác nhất có thể là đặc biệt quan trọng.

Để đảm bảo kiểm soát luồng không khí trong ống thông gió, người ta thường dùng máy đo áp suất Testo 510. Một trong những công cụ đo áp suất chênh lệch tốt nhất và chính xác nhất hiện nay. Với dải đo rộng từ 0 đến 100hPa. Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay với tay cầm thoải mái, và nhiều đơn vị đo tiêu chuẩn để bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các máy đo áp suất khác.

Đo áp lực trên các bộ lọc không khí

Hệ thống điều hòa không khí được trang bị các bộ lọc ngăn bụi bẩn từ không khí bên ngoài xâm nhập vào không khí trong nhà. Chúng phải thường xuyên được đo áp suất vi sai để kiểm tra xem bộ lọc có còn hoạt động đầy đủ hay không. Để làm như vậy, áp suất được đo ở phía trước và phía sau bộ lọc. Kết quả của phép đo này là áp suất chênh lệch. Nếu quá cao, bộ lọc bị ô nhiễm và cần thay đổi.

Có thể dùng máy đo Testo 510i – một công cụ đo áp suất được dùng kèm với điện thoại thông minh, với các ưu điểm sau:

  • Dễ dàng đo lưu lượng khí và áp suất tĩnh.
  • Menu đo lường để kiểm tra giảm áp suất bao gồm các cảnh báo
  • Cấu hình đơn giản và xác định lưu lượng thể tích với ống Pitot.
  • Giá đỡ từ tính để dễ dàng đính kèm.

Hoặc có thể dùng máy đo áp suất Testo 512 với dải đo từ 0 đến 200hPa. Đồng hồ đo áp suất vi sai testo 512 có sẵn bốn mô hình khác nhau. Mô hình này có phạm vi đo từ 0 Hàng 200 hPa. Lý tưởng để đo chênh lệch áp suất tại các bộ lọc không khí điều hòa và để thực hiện các phép đo ống tĩnh pitot trong ống dẫn khí ở tốc độ dòng khí từ 10 đến 100 m/s.

  • Sử dụng 8 đơn vị đo lường như sau: psi, kPa, hPa, Pa, mm H2O, mmHg, inch H2O, inch Hg.
  • 2 đơn vị đo vận tốc luồng không khí: m/s, fpm.
  • Hiển thị được thông tin ngược sáng, giá trị tối thiểu / tối đa.

Điều chỉnh cân bằng trong các hệ thống thông gió

Công việc quan trọng trong bảo dưỡng các hệ thống thông gió hay điều hòa không khí. Không thể không kể đến việc cân bằng các hệ thống thông gió. Các tòa nhà cách nhiệt ngày càng tốt với vỏ ngày càng kín dẫn đến độ ẩm và mùi không còn có thể thấm qua các khớp.Các hệ thống thông gió này đảm bảo trao đổi không khí bằng cách đưa không khí trong lành vào phòng. Và vận chuyển không khí đã sử dụng, chất ô nhiễm và mùi hôi đi. Điều này làm tăng sức khỏe và ngăn ngừa thiệt hại độ ẩm và nấm mốc.

Các dụng cụ đo khí hậu trong nhà và các máy ghi độ ẩm hỗ trợ bạn trong tất cả cá giai đoạn: Từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến điều chỉnh tối ưu cho đến giám sát thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447