5 dụng cụ chuyên nghiệp mà doanh nghiệp của bạn cần để Giám sát khí thải.

Giám sát khí thải là một công việc ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi doanh nghiệp liên quan, từ các kỹ sư, nhân viên khí thải của doanh nghiệp đến bộ phận quản lý môi trường của các cơ quan chức năng. Có nhiều cách khác nhau có thể được thực hiện nhiệm vụ đo lường này. Nhưng mục đích chính là tối ưu hoá hiệu quả sản xuất của nhà máy, công xưởng và đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm môi trường (đáp ứng quy định nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng về vấn đề này).

Đây là một thách thức vô cùng lớn cho các ngành công nghiệp sản xuất (nặng & nhẹ). Trên thực tế, bất kỳ thiết bị sản xuất và máy móc nào được sử dụng bằng nhiên, nguyên liệu đốt đều là những yếu tố gây ô nhiễm không khí lớn. Nhưng ngày nay, với sự phát triển liên tục của công nghệ thì lượng phát thải gây ô nhiễm có thể giảm thiểu được một phần nào đó, nhưng việc phát thải thải này vẫn cần được đo đạt và giám sát vô cùng chặt chẽ để có thể dễ dàng điều chỉnh, xử lý nhanh chóng & kịp thời.

Các thiết bị đo lường & giám sát khí thải là một trong những công cụ thiết yếu cho phép các doanh nghiệp đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động bình thường, hiệu quả và đáp ứng quy định về ô nhiễm môi trường của các cơ quan chức năng.

Vậy, bạn cần những thiết bị kiểm tra khí thải nào để theo dõi chính xác việc này?


Máy phân tích khí thải

Một thiết bị không thế thiếu và phải được trạng bị đầu tiên chính là Máy phân tích khí thải phải.

Máy phân tích khí thải có thể ghi lại các phát thải của ô nhiễm không khí dù là nhỏ nhất, làm cho nó trở thành một công cụ quan trọng cho các ứng dụng công nghiệp. Không cần quá nhiều thời gian để đào tạo nhân viên sử dụng thiết bị vì chúng vận hành cực kỳ đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng, vì vậy bất kỳ ai cũng đều có khả năng học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này tránh được những khoảng thời gian chết tiêu tốn cho việc đào tạo, chuyển giao công nghệ và có thể ảnh hưởng đến chu kỳ sản xuất.

Máy phân tích khí thải đã được đưa vào thực tế sử dụng trong hơn 40 năm qua. Thiết bị được kiểm tra, cải tiến liên tục theo thời gian, đã chứng minh được tính hữu ích và cần thiết của nó. Chúng có khả năng kiểm tra nhiều loại khí khác nhau và một số đầu đo thậm chí có thể được điều khiển trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua một ứng dụng của Testo cung cấp. Điều quan trọng là khả năng kết hợp sử dụng thiết bị này cùng với các công cụ khác để cung cấp những dữ liệu giám sát khí thải một cách toàn diện. Bao gồm thiết bị thử khói trong hệ thống sưởi dầu hoặc thiết bị đo hạt nano khi kiểm tra các hệ thống công nghiệp khác nhau…


Máy kiểm tra khói

Trong quá trình sản xuất, không hiếm khói phát sinh. Cho dù là do bản chất của máy móc, hóa chất dễ cháy hay bất kỳ yếu tố nào khác, nó có thể là một sản phẩm luôn được mong đợi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Nhưng ngay cả khi sở hữu được những thiết bị này, điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải có khả năng phát hiện các hạt vật chất siêu nhỏ để có thể đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ ở tất cả các điểm sản xuất.

Đây là lý do tại sao máy kiểm tra khói là điều cần thiết. Một máy kiểm tra khói chất lượng cao phải có khả năng phát hiện các hạt dù là nhỏ nhất. Trong lĩnh vực công nghiệp, nhân viên thường làm việc gần các hệ thống tạo ra nhiều hạt vật chất và trong những trường hợp này, việc phát hiện và kiểm tra trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


Máy đo hạt Nano

Việc hít phải các hạt nano vào cơ thể có thể gây ra một loạt các mối quan tâm về sức khỏe, bao gồm viêm phổi và các vấn đề tim mạch. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khí thải Diesel gây ra phản ứng viêm nói chung và làm thay đổi xấu đến hoạt động của các cơ quan khác, chẳng hạn như rối loạn nhịp tim,…

Nếu một cơ sở sản xuất có thể phát hiện sự có mặt của các hạt Nano nhờ Máy đo hạt Nano, những Nhà Quản Lý sẽ nhận thức được những mối nguy hiểm mà chúng gây ra cho con người. Do đó, các hạt Nano này cần được phát hiện và theo dõi với các thiết bị thích hợp có thể xác định lượng hạt trong không khí xung quanh để có giải pháp xử lý phù hợp & hiệu qủa nhất.


Máy kiểm tra rò rỉ

Đối với tất cả các hoạt động giám sát và kiểm tra khí thải, đồng hồ đo rò rỉ là một công cụ cực kỳ quan trọng. Hiện tượng rò rỉ có thể gây ra thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Để tránh điều này, bạn nên thực hiện các kiểm tra cần thiết với dụng cụ đo áp suất / rò rỉ khí thích hợp để cải thiện khả năng bảo vệ khi gặp sự cố và đáp ứng các quy định pháp lý.

Hầu hết các máy dò hiện đại này không chỉ có khả năng xác định rò rỉ mà còn có thể xác định chính xác vị trí rò rỉ. Điều này làm tăng hiệu quả của công việc sửa chữa và bảo trì. Các máy dò này có khả năng được điều chỉnh để tính đến bất kỳ sự thay đổi nào về độ cao tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn, cho phép thiết bị kiểm tra chính xác nhất có thể với những rò rỉ dù là nhỏ nhất.


GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ ĐO
0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447