3 lý do khiến bạn phải đầu tư vào Hệ thống quản lý chất lượng và giám sát an toàn thực phẩm (HACCP).

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp thực hiện sản xuất, lưu trữ và phục vụ thực phẩm trước khi chúng được đưa đến tay khách hàng.

Việc quản lý các quy trình nền tảng này nhằm giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động an toàn, chất lượng và đạt hiệu quả cao không chỉ về mặt sản phẩm mà còn tối ưu về chi phí, thời gian và nguồn nhân lực. Quy trình công việc truyền thống để giám sát an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng trong toàn bộ chuỗi cung ứng đòi hỏi sự tham gia liên tục và chính xác của nhân tố con người. Nhưng giải pháp kỹ thuật số ngày nay thì ngược lại và hỗ trợ bạn hiệu quả hơn nhiều.

Đầu tư vào một giải pháp quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm hiện đại – kỷ nguyên của tự động hóa và phân phối dữ liệu hợp lý có thể giảm bớt những lo lắng về rủi ro sai sót từ những ghi chép của nhân viên (trong cách làm truyền thống), giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn về mặt tuân thủ các quy định về môi trường, cải thiện tiết kiệm năng lượng, hiện đại hóa quy trình chung và đạt độ chính xác cao, kịp thời trong quản lý dữ liệu giám sát. Tóm lại điều này góp phần giảm thiểu tối đa rủi ro, lãng phí về thời gian, chi phí, nhân lực và dữ liệu giám sát.

Hãy xem xét 3 lý do sau để bạn có thể quyết định đầu tư vào một giải pháp quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm (HACCP).

Testo Saveris hỗ trợ tối đa để quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm hiệu qủa và tiết kiệm chi phí.

1. An toàn thực phẩm và đảm bảo tuân thủ pháp luật

Quy định về an toàn Thực phẩm: Luật này yêu cầu các chủ doanh nghiệp thực phẩm phải đảm bảo rằng thực phẩm họ bán hoặc chuẩn bị để bán là tuyệt đối an toàn để sử dụng. Nó đặt ra các tiêu chuẩn về độ sạch cho các khu vực bảo quản, chuẩn bị và phục vụ thực phẩm cũng như các quy trình xử lý thực phẩm hợp vệ sinh.

Luật an toàn thực phẩm:  theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 Luật này quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm (HACCP); thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phải có một chương trình an toàn thực phẩm, trong đó chỉ ra các quy trình, thực hiện và tài liệu chứng minh rằng sản phẩm được giám sát chặt chẽ và đạt an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở hầu hết các các nước trên thế giới, chương trình này phải được viết ra, nhưng ở một số nước như Việt Nam chúng ta, doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan chức năng về các hoạt động an toàn thực phẩm của họ. Chương trình này thường yêu cầu các doanh nghiệp ghi lại các thông tin như thời gian giao thực phẩm, nhiệt độ bảo quản thực phẩm, lịch làm sạch và đây là lúc các giải pháp quản lý chất lượng SAVERIS của Testo phát huy tác dụng.

2. Nâng cao tính an toàn của sản phẩm

An toàn thực phẩm là mối quan tâm chính đối với người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp trong ngành. Cho dù bạn điều hành một nhà hàng nhỏ, siêu thị hay cơ sở kinh doanh lớn thì việc giữ cho các thành phần và thực phẩm sẵn sàng bán ở nhiệt độ an toàn trước khi đến tay khách hàng PHẢI được lưu ý, chính vì vậy việc giám sát chặt chẽ và đảm bảo tính nhất quán đều rất quan trọng. Các quy trình thủ công trước đây được sử dụng để giám sát có thể dễ xảy ra sai sót do sự tham gia chủ yếu từ con người vào quy trình cũng như tạo ra các điểm mù có thể dẫn đến việc khách hàng mua thực phẩm hư hỏng hoặc không an toàn mà chính nhà quản lý cơ sở sản xuất thậm chí cũng không phát hiện ra.

Với giải pháp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm kỹ thuật số ngày nay, việc giữ cho thực phẩm ở nhiệt độ an toàn và tạo dựng uy tín tích cực trong lòng khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chính xác hơn rất nhiều nhờ hoạt động tự động hoá, tiết kiện nhân lực và thời gian.

3. Tối ưu hoá chi phí vận hành, mang lại hiệu quả cao

Thời gian mà nhân viên, ban quản lý dành làm mọi thứ từ kiểm tra và ghi lại nhiệt độ đến điều chỉnh báo cáo và tiến hành phân tích dữ liệu có thể nhanh chóng thực hiện trong quy trình truyền thống. Mặc dù đây sẽ là một sự phân bổ tài nguyên dễ hiểu nếu các giải pháp thay thế hiệu quả hơn không tồn tại, nhưng quy trình này đã trở nên lỗi thời và cực kỳ tốn kém nếu bạn không thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Các doanh nghiệp có thể có các lựa chọn phù hợp để duy trì các tiêu chuẩn quan trọng theo nhu cầu của doanh nghiệp thông qua giải pháp quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tự động của Testo (testo Saveris – HACCP) đồng thời giảm tối đa quỹ thời gian nhân viên phải dành cho công việc mà máy móc và công nghệ có thể đảm nhận một cách chính xác – hiệu quả hơn.

Nhân viên có nhiều thời gian hơn có nghĩa là họ có thể tập trung chặt chẽ vào nhiều nhiệm vụ khác nhau để tận dụng tốt hơn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của họ, mang lại giá trị tốt hơn cho doanh nghiệp (giúp doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới). Điều đó bao gồm việc giám sát, đo – ghi, xem xét thông tin và phân tích tự động, tất cả những thứ này có thể được cung cấp bởi một giải pháp quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm hiện đại, đồng thời thực hiện các bước khắc phục một cách chủ động và kịp thời để giải quyết các vấn đề hạn chế tối đa hư hỏng, gây lãng phí, thiệt hại về thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp ở bất kỳ công đoạn nào.

Giải pháp Công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Testo – ĐỨC sẽ giúp bạn. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua:
0909.330.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0909.330.447